Viết đoạn văn cảm nhận về 1 đoạn thơ khoảng 120 chữ ( khổ đầu, khổ cuối,, khổ giữa:”tiếng gà trưa, tay bà khum soi trứng.. cháu được quần áo mới” tron

Question

Viết đoạn văn cảm nhận về 1 đoạn thơ khoảng 120 chữ ( khổ đầu, khổ cuối,, khổ giữa:”tiếng gà trưa, tay bà khum soi trứng.. cháu được quần áo mới” trong bài thơ Tiếng gà trưa) ( tớ hết điểm rồi :((, các cậu giúp tớ với nha, ko copy xim cảm ơn :<<)

in progress 0
Jasmine 1 năm 2021-10-20T02:01:02+00:00 2 Answers 21 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-20T02:02:16+00:00

  @phuoc

  Tiếng gà trưa là một bài thơ là một bài thơ ra đời trong những năm kháng chiến chống Mĩ. Khổ đầu tiên nói về cuộc hành quân của người cháu và sự tình cờ nghe được tiếng gà. Trong lúc nghỉ chân, người cháu đã nghe được tiếng gà ” tục tác”. Tiếng gà làm xao động buổi trưa yên tĩnh ở vùng quê( cảm nhận bằng thị giác), nghe tiếng gà giảm đi được một phần mệt ngọc và hơn hết là bao nhiêu kí ức tuổi thơ ùa về. Từ những ngày còn trẻ thơ, tiếng gà là một thứ gì đó đã quá quen thuộc với người cháu. Khổ thứ hai miêu tả chủ yếu sự cần mẫn, lo lằng cho đàn gà của người bà. Bà chắt chiu từng quả trứng cho gà mái ấp, lo lắng chúng sẽ bệnh và chết trong những ngày mùa đông rét buốt. Bà hết lòng chăm sóc đàn gà nhưng chỉ với một mục đích là dùng số tiềng bán gà để có thể mua quần áo mới cho đưa cháu của mình. Rõ ràng 4 câu thơ cuối của đoạn giữa miêu tả một cách rõ ràng sự vui mừng, hạnh phúc của người cháu khi được bộ quần áo mới. Điều này chứng tỏ bà là một người yêu thương cháu hết mực, muốn thấy nụ cười luôn được hiện trên môi của cậu. Bên cạnh đó có đoạn bà mắng cậu nhưng đó là lo lắng cho đứa cháu chứ không phải là chửi rủa hay có mục đích gì xấu cả. Khổ cuối cùng là sự kết hợp giữ nghệ thuật miêu tả, tự sự và biểu cảm. Tiếng gà và những quả trứng xinh xắn đã in sâu vào tâm trí cậu đến nỗi cậu còn nằm mơ thấy chúng. Mục đích chính đấu của người cháu chính là bảo vệ Tổ quốc, quê hương mình, bảo vệ xóm làng, bảo vệ người bà và hơn hết là tiếng gà”tục tác” của trẻ thơ. Tiếng gà luôn mang đến nhiều điều may mắn, niềm vui và báo hiệu nền độc lập cho đất nước. Người cháu cố gắng hết mình để nước ta được độc lập, không còn tiếng súng, mà chỉ còn gà cất lên mãi mãi.

  Chúc bạn học tốt>_<

  Xin 5* vs hay nhất ạ mơn chủ tus rất nhiều

  0
  2021-10-20T02:02:25+00:00

  Hình ảnh người bà tần tảo chắt chiu trong cảnh nghèo” Tay bà khụu soi trứng” mà lo đàn gà toi . Tình yêu thương cho cháu chăm chút nuôi dạy.  Không những thế bà luôn bảo ban nhắc nhở ngoài ra bà còn là người giàu đức hi sinh dành trọn những thứ tốt đẹp nhất cho đứa cháu bé bỏng này.  Những kỷ niệm đó cho thấy tình bà cháu thật sâu nặng tha thiết , chăm lo cho cháu Còn cháu thì kính trọng yêu thương biết ơn bà. Tiếng Gà Trưa khơi dậy những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ thơ hình ảnh những con gà và những quả trứng hồng kỷ niệm về tuổi thơ dại Xem trộm trứng gà để bị bà mắng hình ảnh người bà đầy yêu thương hết lòng vì cháu niềm vui Mong ước nhỏ của cậu bé tuổi thơ bộ quần áo mới từ tiền bán gà mơ ước đó đi cả vào giấc ngủ và nâng bước tác giả . Suốt chặng đường đời ngoài ra đó là những tình cảm gần gũi bình dị trong đời sống của gia đình và cuộc sống thường ngày. Nhắc nhở người đọc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )