Viết đoạn văn khoảng 12 câu theo cách tống-phân-hợp trình bày suy nghĩ của em về khổ thơ thứ 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ.

Question

Viết đoạn văn khoảng 12 câu theo cách tống-phân-hợp trình bày suy nghĩ của em về khổ thơ thứ 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ.

in progress 0
Faith 4 tháng 2021-09-02T14:43:48+00:00 1 Answers 17 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T14:45:41+00:00

  Trong bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”, nhà thơ Thanh Hải đã thể hiện được vẻ đẹp của mùa xuân thiên nhiên, tình yêu cuộc sống và trân trọng từng phút giây được sống của mình qua khổ thơ thứ 5 trong bài :

  Một mùa xuân nho nhỏ

  Lặng lẽ dâng cho đời

  Dù là tuổi hai mươi

  Dù là khi tóc bạc.

  Về nội dung, bốn câu thơ thứ năm là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp mà nhà thơ Thanh Hải khắc họa.. . Ta có thể thấy đó là một trỗi dậy mãnh liệt của một tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống luôn thường trực. Đó là sự khát khao, yêu thương cuộc sống, yêu những vẻ đẹp của cuộc sống. Hình ảnh hoa và chim còn xuất hiện ở khổ thơ thứ tư trong bài thơ, như chứa đựng những khát vọng cao đẹp của nhà thơ được cống hiến cho cuộc sống. Hai câu thơ cuối “Dù là tuổi hai mươi/Dù là khi tóc bạc.” cho thấy một thái độ trân trọng, nâng niu từng điều, từng phút giây quý báu của nhà thơ. . Ta có thể liên tưởng đến bài thơ “Một khúc ca xuân” của nhà thơ Tố Hữu cũng có nội dung tương tự “Nếu là con chim, chiếc lá/Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh/Lẽ nào vay mà không có trả/Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Tóm lại, khổ thơ thứ 5  trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ đã thể hiện được niềm khao khát được sống ,được cống hiến cho đất nước của nhà thơ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )