viết đoạn văn khỏang 12 câu về luận điểm” yêu thương thấu cảm giúp cho chúng ta sống có ý nghĩa ”

Question

viết đoạn văn khỏang 12 câu về luận điểm” yêu thương thấu cảm giúp cho chúng ta sống có ý nghĩa ”

in progress 0
aikhanh 2 tháng 2021-10-25T00:11:49+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-25T00:13:21+00:00

  Đúng yêu thương thấu cảm giúp chúng ta sống ý nghĩa nhưng nó lại mang cho ta quá  nhiều phiền toái khi biết quá mức cần thiết. Vc là 1 ng thấu cảm khiến cho chúng ta hiểu về nổi khổ của những ng xung quanh. Tôi vs v vc là 1 ng thấu cảm đã khiến cho cả lớp ghét và xua đuổi tôi khiến cho tôi thành 1 thì ngốc ko hơn ko kém. Mỗi khi tôi hiểu và muốn quân tâm ng khác khiến tôi cách xa họ và ko thể nói chuyện bình thường đc nx. Toi buồn chán và ghét cuộc sống này đến tận xương tủy. Tôi ghét bản thân tôi ghét họ.

  0
  2021-10-25T00:13:41+00:00

  Thấu cảm là khả năng hiểu biết thấu đáo, trọn vẹn cảm xúc, suy nghĩ của một ai đó. Thấu cảm là một sự thông cảm sâu sắc với tha nhân, có một ý nghĩa lớn lao đối với con người và cuộc sống. Khi có sự thấu cảm, người ta dễ dàng nhận biết được một cách thấu đáo hoàn cảnh, suy nghĩ của người khác.

      Trên cơ sở đó, người ta hiểu được niềm vui, nỗi buồn của người khác trong hoàn cảnh cụ thể. Sự hiểu biết ấy sẽ khơi nguồn cho sự cảm thông, sẻ chia nỗi buồn…. của người khác. Điều này sẽ góp phần nói lên bản chất tốt đẹp của con người và giúp cho cuộc sống xã hội có một diện mạo nhân ái, lành mạnh. Vì trong xã hội đó, người với người có quan hệ tương thân tương ái như Tố Hữu đã từng hình dung: Có gì đẹp trên đời hơn thế – Người yêu người, sống để yêu nhau. Khi người ta không có sự thấu cảm, con người dễ trở nên lạnh lùng, dửng dưng, vô cảm. Nếu thiếu sự thấu cảm đôi khi chúng ta có những sự giận dữ vô lý. Sự giận dữ không đúng là một hình thức tự hành hạ mình bằng những cảm giác khó chịu. Người ta dễ rơi vào sự ích kỷ và không biết quan tâm đến niềm vui cũng như nỗi buồn của người chung quanh. Khi đó, con người dễ trở nên xấu xa và cuộc sống xã hội cũng vì thế dễ trở nên tồi tệ, người với người dễ trở thành dã thú và đầy thù hằn với nhau… Có sự thấu cảm, người ta sẽ tránh được suy nghĩ và thái độ cực đoan đối với người khác. Thế giới vẫn còn đầy những cuộc chiến tranh man rợ chính vì thiếu sự thấu cảm đó.

      Vì vậy, sống trên đời cần có một tấm lòng, cần có sự thấu cảm. Mỗi người đừng để cái tôi của mình lấn át những tình cảm tốt đẹp. Nếu mỗi người đều biết tự đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ và cảm thông chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho xã hội và thế giới loài người sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )