Viết đoạn văn khoảng 7 câu triển khai luận điểm của thân bài của đề văn sau: “THƯƠNG NGƯỜI NHƯ THỂ THƯƠNG THÂN” (Mình đang cần gấp , mong

Question

Viết đoạn văn khoảng 7 câu triển khai luận điểm của thân bài của đề văn sau:
“THƯƠNG NGƯỜI NHƯ THỂ THƯƠNG THÂN”
(Mình đang cần gấp , mong đc giúp ạ)

in progress 0
Rylee 3 tháng 2021-09-20T06:40:23+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-20T06:41:23+00:00

      Cao dao – tục ngữ Việt Nam có câu ” Thương người như thể thương thân  ” đã cho ta hiểu biết về tinh thần tương thân tương ái. Và đây cũng là nét đẹp truyền thống đạo đức của dân tộc. Vậy ” thương thân ” là thương chính bản thân mình, tự chăm sóc, quý trọng bản thân. Còn ” thương người ” chính là sự sẻ chia giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau trong cuộc sống. Qua đó, ông cha ta đã nhắn nhủ tới con cháu phải biết yêu thương và trân trọng người khác như chính bản thân mình. Trong xã hội hiện nay, không có ai sống cô đơn, lẻ loi mà phải hoà nhập với cộng đồng để luôn luôn có người bên cạnh chia sẻ những buồn vui, vất vả. Còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, đáng thương lên cần sự giúp đỡ của người khác để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời phê án những người có lối sống ích kỉ, hẹp hòi, không chia sẻ với mọi người xung quanh. Câu tục ngữ là một lời răn dạy đối với con cháu đời sau của thế hệ cha ông đi trước để lại, đồng thời mong muốn con cháu hãy nối tiếp và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc.

  #Chúc bạn học tốt !

  0
  2021-09-20T06:42:04+00:00

  Thương người như thể thương thân là truyền thống đạo lí của dân tộc ta. Sống trên đời ai cũng cần có tình yêu thương. Ta không chỉ yêu thương chính mình mà còn phải mở rộng lòng với người xung quanh. MƯợn cấu trúc so sánh cũng nhằm khẳng định tình yêu thương giữa người với người vô cùng đáng quý, đáng trân. Con người đâu chỉ sống vì lợi mình mà còn phải biết đặt mình vào người khác để từ đó không gây hại tới người xung quanh ta cũng như làm những điều tốt đẹp cho mọi người trong đời. Cuộc đời này sẽ không có những vị kỉ, xấu xa nếu ta đều chân thành và sống với yêu thương. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )