viết đoạn văn ngắn về sự khác biệt giữa nông thôn và thành phố và sự đổi mới của thành phố

Question

viết đoạn văn ngắn về sự khác biệt giữa nông thôn và thành phố và sự đổi mới của thành phố

in progress 0
Mackenzie 1 năm 2021-11-21T03:29:30+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-21T03:30:36+00:00

  Life is a process, not a goal. Choosing where to spend your time, to spend your life has always been something to wonder by many. Countryside in general is a great place to live, however, also there are some disadvantages living there compared to in the city as well.

  On one hand, the living environment in the countryside is fresh, clean and friendly in most cases. You don’t have to worry about the industrial air, dust or pollution of the million vehicles commuting all day and all night. One more plus thing is that you are surrounded by green trees. There are spaces for you to farm, to enjoy planting and raising animals. It is most suitable for nature lovers.

  On the other hand, there are high chances that it will be difficult to find certain forms of convenience like shops, airports, traffics, hospitals, entertainments, … The choices of schools for your kids will also be limited. Travelling might be an ordeal sometimes since the public transports will not be very convenient as living in the city.

  One more thing to consider is the people. In general, people in the countryside are more friendly and willing to give a hand. In the city however, everyone is busy going about their life, you are more likely to find yourself lonely in a crowded city than a lovely little town in the countryside. 

  Whichever kind of place you choose to live, it should be suitable for your life style, your family and most of all, your long-term plan of living. As long as you’re happy, it does not matter the city or the countryside after all.

  dịch:Cuộc sống là một quá trình, không phải là một mục tiêu. Lựa chọn nơi để dành thời gian, để dành cả cuộc đời luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Nông thôn nói chung là một nơi tuyệt vời để sống, tuy nhiên, cũng có một số bất lợi khi sống ở đó so với ở thành phố. Một mặt, môi trường sống ở nông thôn trong lành, sạch sẽ và thân thiện trong hầu hết các trường hợp. Bạn không phải lo lắng về không khí công nghiệp, khói bụi hay ô nhiễm của hàng triệu phương tiện di chuyển cả ngày lẫn đêm. Thêm một điểm cộng nữa là bạn được bao quanh bởi cây xanh. Có không gian để bạn làm nông trại, trồng trọt và chăn nuôi. Nơi đây thích hợp nhất cho những người yêu thiên nhiên. Mặt khác, rất có thể bạn sẽ khó tìm được một số hình thức tiện lợi như cửa hàng, sân bay, giao thông, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, … Việc lựa chọn trường học cho con bạn cũng sẽ bị hạn chế. Đi lại đôi khi có thể là một thử thách vì các phương tiện giao thông công cộng sẽ không thuận tiện lắm như sống trong thành phố. Một điều nữa cần quan tâm là con người. Nhìn chung, người dân quê thân thiện hơn và sẵn sàng giúp một tay. Tuy nhiên, ở thành phố, tất cả mọi người đều bận rộn với cuộc sống của họ, bạn dễ thấy mình cô đơn trong một thành phố đông đúc hơn là một thị trấn nhỏ xinh xắn ở nông thôn. Dù bạn chọn nơi ở nào thì nơi đó cũng phải phù hợp với phong cách sống của bạn, gia đình bạn và hơn hết là kế hoạch sống lâu dài của bạn. Miễn là bạn hạnh phúc, không quan trọng thành phố hay nông thôn.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )