Viết đoạn văn ns về yêu cầu thành phẩm của bánh chưng
By Cora
Viết đoạn văn ns về yêu cầu thành phẩm của bánh chưng
0 bình luận về “Viết đoạn văn ns về yêu cầu thành phẩm của bánh chưng”
Cái bánh chưng ngon nhất vẫn là khi nó hoàn thành các yêu cầu thành phẩm. Bánh chưng muốn thật ngon phải cầm vào không được mềm quá và chảy ra phải thật chắc, lá dong phải xanh mà tươi sáng, lớp vỏ rất mềm, không quá cứng và phải dính vào bánh để tin mau xanh tự nhiên. Bánh phải có mùi thơm lá dong, của gạo nếp thật đặc trưng. Khi cắt ra phải thấy màu nếp xanh ngọc cùng nhân hạt đỗ vàng đượm mịn được nghiền kĩ, không bị tràn ra hết phần vỏ. Thịt lợn được chọn sau khi nấu vên trong lớp nhân phải có màu hồng hơi xém cháy, tươi, phần mỡ trắng, mềm, thơm. Ba lớp bánh nếp – đõ – thịt phải được xếp đều và gọn, chặt chẽ, không dẽ bung và ăn cõ hương vị ngon, vừa miệng, các nguyên liệu phải được chọn vừa vặn, hợp lí….
Cái bánh chưng ngon nhất vẫn là khi nó hoàn thành các yêu cầu thành phẩm. Bánh chưng muốn thật ngon phải cầm vào không được mềm quá và chảy ra phải thật chắc, lá dong phải xanh mà tươi sáng, lớp vỏ rất mềm, không quá cứng và phải dính vào bánh để tin mau xanh tự nhiên. Bánh phải có mùi thơm lá dong, của gạo nếp thật đặc trưng. Khi cắt ra phải thấy màu nếp xanh ngọc cùng nhân hạt đỗ vàng đượm mịn được nghiền kĩ, không bị tràn ra hết phần vỏ. Thịt lợn được chọn sau khi nấu vên trong lớp nhân phải có màu hồng hơi xém cháy, tươi, phần mỡ trắng, mềm, thơm. Ba lớp bánh nếp – đõ – thịt phải được xếp đều và gọn, chặt chẽ, không dẽ bung và ăn cõ hương vị ngon, vừa miệng, các nguyên liệu phải được chọn vừa vặn, hợp lí….
Yêu cầu thành phẩm:
Hình dáng:bánh không được nát, mềm,có hình vuông
Mùi vị:Bùi của gạp nếp, thơm của lá,…
Màu săc;màu xanh của lá(bên ngoài), màu vàng của nhân(đậu xanh) và màu hồng, đỏ của thịt.
Minh không chắc lắm ạ.
Xin hay nhất ạ.