Viết đoạn văn qui nạp 12 câu để chứng minh nhận định sau:”Hình ảnh của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ (Ngô Tất Tố) là hình ảnh của người phụ

Question

Viết đoạn văn qui nạp 12 câu để chứng minh nhận định sau:”Hình ảnh của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ (Ngô Tất Tố) là hình ảnh của người phụ nữ nông dân vừa giàu tình yêu thương vừa có sức sống tiềm tàng,mạnh mẽ”.Đoạn văn có sử dụng 1 trường từ vựng và 1 câu bị động(chỉ rõ)

in progress 0
Arianna 7 ngày 2021-12-04T05:57:01+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-04T05:58:17+00:00

  vì không đủ tiền để nộp suất sưu cho chồng và em chồng đã mất chị đã phải bán con, bán chó và bán khoai nhưng vẫn ko đủ tiền .khi anh đậu dược hàng xóng đưa về trong tình cảnh thập tử nhất sinh chị đã rất đau sót.chị được hàng xóm cho một nắm gạo khi anh dậu tỉnh lại chị nấu cháo, quạt cho cháo nguội để anh dậu ăn.anh dậu chưa kịp đưa cháo lên miệng húp thì cai lệ đã sầm sạp tiến vào chị đã quỳ xuống, van xin cho khất tiền sưu.bọn cai lệ không mảy may lay động mà còn thét trói anh dậu. tình thế bắt buộc chị đã phải đứng lên phản kháng không cho chúng động vào chồng mình. cai lệ quay ra đáng chị dậu , chị dậu liền dánh trả khiến cho cai lệ ngã chổng quèo ra mặt đất. bọn nhà lí trưởng xông tới hai người áp vào vật nhau kết cục người nhà lí trưởng yếu hơn nên bị chị túm tóc lẳng cho một cái ngã nhào ra thềm. chị dậu là một người phụ nữ đảm đang, hiền dịu nhưng khi bị dồn đến mức đường cùng chị sẽ ko yếu đuối mà sẽ chống trả.chị dậu là một người phụ nữ yêu thương chồng con hết mực.

  0
  2021-12-04T05:58:40+00:00

  Trước hết, hoàn cảnh của chị Dậu thuộc hạng cùng đinh trong làng lúc bấy giờ, chị phải phải bán tất cả những thứ có trong nhà nhưng vẫn không đủ để trả sưu lại cho nhà nước dù cho chị đã phải bán đứa con gái lên 7 tuổi. Ta có thể thấy Chị Dậu vô cùng khổ cực, vất vả khi phải gánh vác tất cả những nợ nần chồng chất do người em chồng đã chết để lại. Chồng chị- Anh Dậu ốm nặng bị trói suốt đêm và ngất xỉu. Chính lúc này cả cái gánh nặng của gia đình đè lên vai chị do không có ai cùng gắng vác. Nhưng dù cho có như thế nào đi chăng nữa thì chị vẫn luôn làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ, một người vợ. Chị luôn dành tất cả những tình yêu thương của mình đối với chồng, với các con. Dù khi chị bị người nhà lý trưởng đe dọa, bịch cho mấy bịch vào người. Trước hoàn cảnh khốn đốn ấy Chị Dậu vẫn chịu đựng dẻo dai, không gục ngã. Qua đoạn trích “Tức nước vỡ bờ”, ta có thể thấy Chị Dậu là người vô cùng hiền lành, nhân hậu, vô cùng yêu thương chồng,con.

  Từ gạch chân: Câu bị động

  Từ in đậm: Trường từ vựng 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )