Viết đoạn văn về Sống giản dị trong lối sống của Hồ Chí Minh đã giúp bản thân học tập được gì? Không sao chép mạng nhe Mình đang cần gắp, ai làm nhanh

Question

Viết đoạn văn về Sống giản dị trong lối sống của Hồ Chí Minh đã giúp bản thân học tập được gì?
Không sao chép mạng nhe
Mình đang cần gắp, ai làm nhanh mình sẽ cảm ơn và chọn ctlhn

in progress 0
Adalynn 1 tháng 2021-08-07T20:55:06+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-07T20:56:18+00:00

  Giản dị là một đức tính tốt và mỗi người chúng ta cần có. Trong cuộc sống thì mỗi người sẽ  có những tính cách, lối sống của riêng mình. Có người ưa sự giàu sang, sang trọng, thích lộng lẫy nổi bật. Tuy vậy vẫn có những người chọn cho mình một lối sống giản dị bình thường. Và đức tính giản dị dù trong thời kì lịch sử giai đoạn nào của xã hội đều được con người đề cao và trân trọng. Giản dị được xem là một đức tính cao đẹp mà con người cần phải tôi luyện rèn giũa trong cuộc sống. Nhưng các bạn đừng nhầm lẫn sự giản dị với tiết kiệm, sự keo kịt, bủn xỉn. Giản dị là không cần quá khoang trương, từ trong cách ăn mặc, nói năng đến những giao tiếp bên ngoài với mọi người. Với người học sinh, việc luyện rèn lối sống giản dị rất quan trọng bởi từ đây chúng sẽ trở thành lối sống suốt đời thành nhân cách của con người. Vì vậy mỗi người học sinh phải ý thức sâu sắc việc rèn luyện này. Còn là học sinh chưa làm ra tiền, còn phải xin bố mẹ, chúng ta nên chi tiêu tiết kiệm, chỉ dùng tiền vào những việc cần thiết; trang phục, ăn uống phải đúng nơi, đúng lúc.

  Cho mình ctlhn nha

  0
  2021-08-07T20:56:23+00:00

  Đoạn trích từ văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ” của tác giả Phạm Văn Đồng đã đem đến cho em những nhận thức sâu sắc về bài học về đức tính giản dị trong đời sống. Lối sống giản dị là lối sống không cầu kì, phô trương. Đó là cách sống sử dụng các điều kiện vật chất phù hợp với các điều kiện chung của xã hội và điều kiện cụ thể của giao tiếp. Lối sống giản dị được biểu hiện trong cách ứng xử lịch sự, cách suy nghĩ và ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, không xa hoa, cầu kì, lãng phí, cách sinh hoạt hòa đồng gắn bó với mọi người, không tự coi mình là người đặc biệt, khác người. Bác Hồ Chí Minh chính là tấm gương sáng trong lối sống giản dị, thanh cao. Ở cương vị chủ tịch nước, người vẫn luôn giản dị trong đời sống tâm hồn phong phú đó là đời sống thật sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng cho tất cả chúng ta. Lối sống giản dị tạo nên sự bình yên, tự nhiên trong tâm hồn và sự nhafn nhã trong đời sống khiến con người hòa đồng với tự nhiên gắn bó sâu sắc với mọi người. Sống giản dị là một trong những cách để mọi người sống thật, sống có hứng thú, sống có ý nghĩa. Vậy mà trong cuộc sống, ta vẫn bắt gặp những người có lối sống xa hoa, lãng phí, tự cao, tự đại rất đáng để lên án. Ta cần nhận thức được rằng lối sống đẹp đáng trân trọng và học tập, ta cần giản dị trong giao tiếp, ứng xử phù hợp với điều kiện của bản thân và xã hội. Thế hệ trẻ trong chúng ta cần học tập lối sống giản dị để tự hoàn thiện bản thân mình và làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa.

  @muncutee

  No copy. Xin 5* và ctlhn. Chúc bạn học tốt~

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )