Viết lời thoại vở kịch <ếch ngồi đáy giếng > :v nhanh nhanh Viết có tâm tí nha Help me Chiều nay học r Giờ mới nhớ ra để lm

Question

Viết lời thoại vở kịch <ếch ngồi đáy giếng >
:v nhanh nhanh
Viết có tâm tí nha
Help me
Chiều nay học r
Giờ mới nhớ ra để lm

in progress 0
Aaliyah 1 năm 2021-10-16T01:14:10+00:00 1 Answers 12 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-16T01:15:42+00:00

  – Ta là một chú ếch, ta đã từng sống trong một cái giếng nhỏ. Ta muốn các bạn có một bài học nho nhỏ qua câu chuyện này và nó cũng đã là một bài học lớn của ta nhưng ta muốn truyền lại cho những bạn nhỏ giống ta.

  – Haizzz, tới giờ ta vẫn nhớ rất kĩ từng chi tiết. Lúc ấy ta sông trong một cái giếng nhỏ. Nơi đó có những người bạn nhỏ bé như nhái, cua, ốc. Dường như họ cũng giống tôi về việc tất cả đều sinh ra và lớn lên trong đó chứ ko phải là từ bên ngoài vào đây nên chúng tôi ko biết con sư tử hay những con vật đáng sợ khác trong nhóm tôi to con nhất nên mấy đứa bạn của tôi cứ tưởng tôi là bá chủ thiên hạ và tôi cũng nghĩ vậy. Dần dần tôi trở nên kiêu ngạo không coi ai ra gì. Ngày ngày ta cất tiếng kêu ồm ộp, khiến cho họ sợ hãi. Ta vẫn nhớ có một sự việc đáng tiếc xảy ra… cũng như mọi ngày ta kêu ồm ộp, cô bạn ốc bé nhỏ chịu không nổi liền cất tiếng nhỏ nhẹ nói với tôi :

  – Anh ếch ơi ! Anh có thể kêu nhỏ lại để con em nó ngủ được ko ạ ?

  Ta ra dáng bực mình, quát :

  – Cô gan dám nói với ta như vậy à ? Biết ta là ai không hả ?

  – Cô ấy chưa kịp trả lời thì ta đã bực mình đạp cô ấy, khiến cho cô ây văng vào một góc tường của giếng và kết quả là vỏ ốc của cô ấy vỡ rồi cô ấy chết cua, nhái và con cô chạy lại và chôn cất cô, còn ta vẫn đứng đấy kêu ồm ộp ngày hôm sau, bỗng trời mưa lớn làm cho giếng ngập tràn nước đưa ta ra ngoài. Ta cũng ngạc nhiên vì khi ở dưới giếng thì bầu trời nhỏ bé nhưng ko ngờ nó lại to lớn đến thế. Quen cái thói cũ, ta cũng kêu ồm ộp và nghênh ngang đi khắp nơi. Ta đưa cặp mắt nhâng nháo lên trời, không thèm để ý đến xung quanh. Bỗng ta nghe có tiếng của một con trâu:

  – Anh ếch ơi né đường cho tôi đi!

  Ta mặc kệ và thế là ta đã bị con trâu đó giẫm bẹp.

  Ta muốn khuyên mọi người hãy loại bỏ cái tính kiêu ngạo ấy. Và hãy nhớ đừng bao giờ xem thường người khác nhé ! Thôi ta phải siêu thoát thôi!

  by QUÂN

  cho mk 5 sao và câu trả lời hay nhất nhé

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )