Viết mở bài và kết bài cho đề NLXH ” Tình cảm gia đình” :<

Question

Viết mở bài và kết bài cho đề NLXH ” Tình cảm gia đình” :<

in progress 0
Alexandra 3 tuần 2021-07-11T13:26:01+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-11T13:27:23+00:00

  Bài Làm : 

   1. Mở bài

     Tình cảm gia đình là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Chính là sự gắn kết giữa những người có cùng chung dòng máu ruột thịt với nhau. Tình cảm gia đình rất lớn, nâng đỡ ta vượt qua khó khăn, giúp ta đững dậy khi vấp ngã và đặc biệt là điểm tựa vững chắc cho ta trên con đường đời. Một nơi ta có thể san sẻ tình yêu thương, chia se những niềm vui, nỗi buồn, bảo bạn nhau khôn lớn. 

   2. Kết bài

     Tình cảm gia đình đem lại cho ta rất nhiều cảm xúc. Hãy nâng niu và giữ gìn thứ tình cảm thiêng liêng ấy như một báu vật không thể mất của mình. Cố gắng làm người có ích cho xã hội để bảo vệ và giữ vũng tình cảm gia đình. Hãy trân trọng và phát huy tình cảm cao đẹp ấy chứ đừng để đến lúc mất đi rồi thì hối tiếc cũng sẽ chỉ là những lời muộn màng mà thôi. 

  0
  2021-07-11T13:27:25+00:00

  MB:

  Tình cảm gia đình là một thứ tình cảm thuần khiết và đáng trân trọng nhất mà mỗi người cần có. Tình cảm ấy như cái gốc rễ, cái cội nguồn để cho những tình cảm tươi đẹp khác sinh sôi, nảy nở. Ấy thế nên thứ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình đã nuôi dưỡng mỗi người lớn lên một cách hạnh phúc. 

  KB:

  Những điều trên đã quá ư là rõ để mỗi người chúng ta thấy được trong tình cảm gia đình sự thiêng liêng của ông bà,cha mẹ; sự hiếu thảo của người cháu, người con hay sự hòa thuận của anh em. Tất cả những tình cảm ấy góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, cuộc sống con người trở nên phong phú hơn bất kì điều gì. Vì vậy khi còn có thể, mỗi người trong chúng ta hãy giữ gìn và trân trọng hết sức tình cảm gia đình. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )