Viết một bài luận nói về cuốn sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”. Mình cần trước 7 giờ tối nay.

Question

Viết một bài luận nói về cuốn sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”.
Mình cần trước 7 giờ tối nay.

in progress 0
Vivian 2 tháng 2021-07-19T09:48:55+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-19T09:50:03+00:00

    Mở đầu câu chuyện là hình ảnh một con Hải Âu đang bị thụt lùi so với đồng đội của mình trong chuyến bay đến nơi ở mới. Tuy nhiên, nguy hiểm không chỉ dừng lại tại đó, con chim hải âu bị rơi xuống biến mà cánh của nó ngập ngụa dầu, tưởng chừng không thể bay được nữa. Nhưng không, chú Hải Âu bé nhỏ đó đã dành hết sức lực của mình để bay lên, và ở nơi nó tạm trú, nó đã gặp được mèo Zorba, gửi gắm đứa con chưa kịp chào đời của mình rồi mới ra đi. Cái chết của Hải Âu mẹ chứng minh rằng, dù nó không thể giữ được mạng sống nó vẫn muốn bảo vệ đứa con của mình.

    Tác giả Luis Sepúlveda khiến người đọc chan chứa cảm xúc thiêng liêng về hai từ “tình mẹ”, dù chỉ còn cơ hội mong manh, tưởng chừng như không thể nhưng hải âu mẹ vẫn chấp nhận đánh cuộc đời để cứu đứa con, bởi hơn ai hết mẹ hải âu hiểu rất rõ đó là điều tốt nhất cô có thể dành cho quả trứng – đứa con chưa thành hình lúc ấy. Xuyên suốt mạch câu chuyện tuy đơn giản, lời văn nhẹ nhàng nhưng có lẽ mẹ hải âu đã đánh thức độc giả cảm nhận sâu sắc hơn về tình mẫu tử.

    Đó là tình mẫu tử của mẹ hải âu với đứa con sắp chào đời của mình. Trong chuyến di cư sang phương bắc của mình, để tiếp sức cho chuyến đi dài mẹ hải âu cùng những người bạn của mình kiếm ăn trên biển.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )