Viết một câu chuyện ngắn kể về tình bạn.Và nêu ý nghĩa của câu chuyện đó

Question

Viết một câu chuyện ngắn kể về tình bạn.Và nêu ý nghĩa của câu chuyện đó

in progress 0
Adalynn 3 tuần 2021-11-24T18:07:31+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-24T18:09:00+00:00

  Hùng và Hưng đang trên đường đi học về. Đến một đoạn, họ cãi nhau, chửi nhau to tiếng và Hưng đã giơ tay tát vào mặt bạn mình. Hùng bị đau nhưng không phản kháng lại. Mà viết trên cát: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã tát vào mặt tôi”. Họ tiếp tục đi, đến một con sông, họ dừng lại và rửa mặt mũi ở đấy. Hùng không may bị té và suýt chết đuối, may mà Hưng cứu kịp thời. Khi hết hoảng sợ, Hùng viết lên đá: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã cứu sống tôi”. Hưng ngạc nhiên hỏi: “Tại sao khi mình đánh bạn, thì bạn viết trên cát, còn bây giờ bạn lại viết trên đá?” Hùng trả lời: “Khi một người bạn làm chúng ta đau, chúng ta hãy viết điều gì đó trên cát, gió sẽ thổi bay chúng đi cùng với sự tha thứ. Và khi có điều gì đó to lớn xảy ra, chúng ta nên khắc nó lên đá như khắc sâu vào ký ức của trái tim, nơi không ngọn gió nào có thể xoá nhòa được”. Hãy học cách viết trên cát và trên đá như bạn Hùng phía trên.

  ý nghĩa: Câu chuyện cho thấy trong cuộc sống, hãy học cách viết những nỗi đau, những tổn thương của bạn lên cát để gió cuốn đi khiến bạn lãng quên nỗi đau đó. Hãy khắc những niềm vui, hạnh phúc lên tảng đá để không một ngọn gió nào có thể thổi bay được!

  0
  2021-11-24T18:09:03+00:00

  Người bạn đó không phải học cùng trường, cũng không phải học cùng lớp mà Hà quen trong một trường hợp đặc biệt.

  Cứ vào mỗi buổi chiều đi học. Thu Hà thường trông thấy một cô bé áo quần rách rưới đi bán bỏng ngô. Và như vậy chiều nào Hà cũng gặp. Một hôm trời mưa to gió lớn, sấm chớp ầm ầm nhưng cô bé kia vẫn đi bán bỏng. Thấy cô bé bán bỏng áo quần ướt sũng Hà liền đi sát lại, kéo áo mưa của mình che cho bạn và cũng từ giờ phút đó, hai người quen nhau. Hôm ấy Hà vừa đi vừa hỏi:

  – Bạn tên gì? Sao hôm nào bạn cũng đi bán bỏng ngô như vậy?

  Bạn kia rưng rưng nước mắt trả lời:

  – Mình tên là Mai. Vì quá nghèo, bố là liệt sĩ chống Mĩ, nhà đông anh em, mình phải đi bán bỏng kiếm tiền mua sắm quần áo và đồ dùng học tập.

  Thực tình nhà Hà chẳng hơn gì nhà Mai. Hà chợt nhớ đến mình có một chiếc áo ông nội mới tặng. Không nghĩ gì nữa, tối hôm ấy Hà đưa ý kiến đó trao đổi với bố, bố Hà đồng ý. Hôm sau Hà đem ý kiến ra trao đổi với Mai nhưng Mai đã từ chối.

  – Cám ơn bạn nhưng mình tự cố gắng lao động và từ đó mà mua.

  Cũng từ hôm ấy không hiểu sao hà không còn thấy Mai đi bán bỏng ngô ở con đường này nữa. Hà cứ mong sao được gặp lại Mai một lần nhưng … quả là rất khó. Một hôm vào mãi thời gian sau này Hà mới bất ngờ được gặp Mai trong kì thi học sinh giỏi thành phố. Hà thấy Mai ăn mặc tinh tươm đang chạy tung tăng trên sân trường. Hà vui sướng chạy lại ôm chầm lấy Mai. Đôi bạn ôm riết lấy nhau tưởng chừng không rời nhau ra được. Họ chạy ù vào phòng để chuẩn bị cuộc thi. Hà ngồi sau Mai hai hàng ghế. Phần đầu của bài thi Hà làm được rồi nhưng đến một bài toán khó hà suy nghĩ mãi không được. Trán Hà lấm tấm mồ hôi. Hà nhìn lên thấy Mai viết lia lịa. Hà cố đọc lại bài toán và tập trung suy nghĩ nhưng vẫn chưa tìm ra lời giải. Bỗng từ đâu một cục giấy vo tròn được ném thẳng xuống trước mặt bàn Hà. Cuộn giấy từ từ trôi xuống lòng Hà và Hà thấy Mai nháy mắt như ra hiệu cho Hà một cái. Hà hiểu ý định nhặt lên xem nhưng chợt nhớ đến câu chuyện ngày trước trong dịp mới quen nhau. Hà còn nhớ Mai đã từng nói:

  – Cảm ơn bạn… nhưng mình muốn tự tay làm việc để mua sắm áo mới và đồ dùng học tập, – Hà không nhặt nữa mà để cho cục giấy từ từ lăn xuống đất. Hà cố đọc lại thật kĩ đề toán và cuối cùng đã tìm ra được lời giải. Hà viết một mạch, vừa lúc Hà làm xong xuôi các bài thi cũng là lúc tiếng trống vang lên một hồi dài báo hiệu báo hiệu hết giờ thi. Ra về cố đi gần lại với hà , Mai nhẹ nhàng nói với bạn:

  – Ban nãy thấy bạn lúng túng mình muốn giúp bạn. Nhưng bây giờ nghĩ lại mình thật sự ân hận. Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi bằng đôi chân và trí óc của mình.

  Hai bạn sánh bước bên nhau. Trời như xanh và trong hơn.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )