Viết một đoạn mở rộng,lên án ,phê phán, liên hệ bản thân cho đề: Hình ảnh người dân lao động qua chùm Ca dao than thân và trong truyện ngắn Sống chết

Question

Viết một đoạn mở rộng,lên án ,phê phán, liên hệ bản thân cho đề: Hình ảnh người dân lao động qua chùm Ca dao than thân và trong truyện ngắn Sống chết mặc bay của Phạm Duy Tốn.
Ko chép mạng nếu chép mạng sẽ báo cáo vi phạm
Viết dài tí đừng viết ngắn quá là đc rồi
Chỉ viết một đoạn mở rộng,lên án ,phê phán ,liên hệ bản thân ko viết nguyên bài văn
Nhớ là viết liên hệ bản thân nx nha

in progress 0
Aaliyah 2 tuần 2021-07-10T11:45:05+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T11:46:31+00:00

  *Bạn tham khảo nha

  Trong chương trình văn lớp 7 , ta có thể thấy 2 văn bản khá tương đồng với nhau về mặt ý nghĩa đó là Hình ảnh người dân lao động qua chùm Ca dao than thân và trong truyện ngắn Sống chết mặc bay của Phạm Duy Tốn.Ở đây dù kể về 2 thời điểm khác nhau , một là sự vất vả của nghề nông , hai là thời xưa còn phân cấp bậc thì ta đều thấy 2 văn bản thể hiện được sự khốn khó của nông dân , ủa tầng lớp thấp trong xã hội xưa. Qua đây ta cũng phải liên hệ bản thân rằng người xưa phải sống trong xã hội khổ cực khó khăn gian khổ , hay họ cũng luôn phải sống dưới sự khổ cực của bọn quan lại chèn ép nhân dân , cướp bóc của cải rồi tới khi nhân dân khó khăn bị lũ cuốn trôi thì lại mặc kệ , đi hộ đê bằng cách đánh bài trong phủ . Thời nay , nghề nông dù có công nghệ hiện đại nhưng vẫn rất khó khăn , thócbđang phơi thì mưa ào xuống làm cho dân vẫn khổ cực biết bao . Vì vậy chũng ta cần phải có trách nhiệm hơn và biết quý trọng công sức người lao động !

  Admin Xuyên Việtịu gửi bạn 

  Chúc bạn học tốt

  0
  2021-07-10T11:46:45+00:00

  Bạn Kham khảo@

  Sống chết mặc bay của tác giả Phạm Duy Tốn và những câu hát than thân từ lâu đã là chủ đề bàn cãi nói về tình cảnh nghèo khổ , vất vả của những người dân nghèo nàn nhưng họ luôn phải lo cho cuộc sống của mình . Chịu nhiều áp bức , bót lột , thiệt hại về vật chất lẫn tình thần do thiên tai gây ra , lúc nào cũng sống trong cảnh ”nghìn sầu muôn thảm ”. Những người làm quan thì lại chỉ biết hưởng thụ những thứ thuộc về mình , lo ăn chơi xa xỉ , không hề quan tâm và chăm sóc cho những con dân của mình .Qua văn bản trên em thấy sự đối sự không công bằng trong xã hội phong kiến . Tần lớp nô lệ phải chịu những đắng cay còn những người có chức vụ cao thì lại ngược đãi tần lớp nô lệ.

  #NhatKhaa 

  Nếu hay thì cho mình xin 5* và CLTHN ạ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )