Viết một đoạn văn mà bạn của bạn thích chú ý:không copy,nhiều nhất 15 câu,ít nhất 7 câu

Question

Viết một đoạn văn mà bạn của bạn thích
chú ý:không copy,nhiều nhất 15 câu,ít nhất 7 câu

in progress 0
Katherine 3 tháng 2021-09-12T05:32:02+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-12T05:33:09+00:00

                                                         bài làm

  Hôm qua, vào buổi tiệc sinh nhật, em đã được nhận rất nhiều món quà xinh xắn, đáng yêu. Nào bút, vở, gấu bông … Nhưng em yêu thích nhất vẫn là chiếc thước kẻ do Minh – người bạn thân nhất của em tặng.

  Chiếc thước được làm từ nhựa cứng, màu hồng nhạt trong suốt rất đáng yêu. Cầm trên tay, em cảm thấy thước khá mỏng và nhẹ, thế nhưng nó vẫn chắc chắn lắm. Như bao chiếc thước khác, thước mà Mi tặng em có hình chữ nhật, chiều dài là 15cm, chiều rộng là 3cm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là đây là chiếc thước đôi. Từ trục phía góc bên phải, em tách thước thành hai phần, thế là chiếc thước dài thành 30cm. Thật sự rất tuyệt vời. Bởi cặp của em không để vừa những chiếc thước dài đến 30cm, mà đôi khi các tiết toán hay mĩ thuật lại cần vẽ đường thẳng dài. bây giờ, chiếc thước này đã cứu em khỏi những băn khoăn đó.

  Trên mép mỗi nửa thước được kẻ nhiều vạch màu đen cách đều nhau. Mỗi vạch cách nhau 1mm, cứ thế cứ 9 vạch ngắn là một vạch dài được đánh số ở dưới theo đơn vị là xăng-ti-mét, lần lượt từ một đến ba mươi. Phần thước ở mặt trên có số từ một đến mười lăm, còn phần thước bị dấu ở dưới đánh số từ mười lăm đến ba mươi. Mép thước ở trên là đường thẳng băng, em dùng để kẻ các đường thẳng. Còn mép thước ở dưới là đường lượn sóng nhỏ, em thường dùng để kẻ các khung họa tiết, đẹp vô cùng.

  Mảnh thước ở trên, được trang trí vô cùng bắt mắt. Ngay chính giữa là tên của hãng sản xuất thước màu đen, viết cách điệu. Xung quanh là những chú gấu nhỏ màu hồng với đủ thứ tư thế khác nhau. Nào nằm, nào ngồi, nào đứng, nào chạy… Chú nào trông cũng đáng yêu hết mức. Mảnh thước ở dưới, thì được cắt rỗng thành nhiều hình khối. Có hình vuông, hình ngôi sao, hình mặt trăng, hình trái tim với các kích cỡ khác nhau. Em dùng chúng để vẽ trang trí giờ mĩ thuật.

  Chiếc thước kẻ này thực sự rất xinh đẹp và tiện lợi. Chắc chắn, em sẽ giữ gìn thước thật cẩn thận, để chiếc thước mãi đồng hành cùng em trong mỗi giờ học.

  0
  2021-09-12T05:33:43+00:00

  Sầu riêng mang trong mình một hương vị lạ lùng khiến người thích thú, kẻ lại khó chịu. Nhưng đúng như tên gọi, nó mang một nét riêng đặc trưng mà khó có thể lẫn với loại quả nào được. Quả sầu riêng khá to, hình tròn hay hình bầu dục, mỗi quả thường nặng tầm 1,5 kg trở lên. Vỏ sầu riêng có gai như gai mít nhưng nhọn và sắc hơn, vỏ bao bọc bảo vệ phần ruột bên trong. Chạm vào gai bạn sẽ thấy hơi đau và nhột nhưng khá thú vị đấy. Quả sầu riêng có màu nâu vàng, có quả màu xanh nhạt, vỏ khá dày nhưng không quá cứng. Quả có núm giúp sầu riêng bám chặt trên cành cây. Bên trong ruột sầu riêng mang màu vàng đượm, bỏ quả ra bạn sẽ ngửi thấy mùi đượm và nồng, thơm. Những múi sầu riêng to, ngọt ngào. Mỗi quả thường có từ hai đến năm múi, múi nào múi nấy to, căng tràn. Bạn hãy thử thưởng thức vị béo ngậy và hương thơm đặc biệt qua từng múi sầu riêng nhé.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )