Viết một đoạn văn nghị luận tổng – phân – hợp ( khoảng nửa trang giấy kiểm tra ) bàn về ý nghĩa của quê hương đối với cuộc sống mỗi con người , trong

Question

Viết một đoạn văn nghị luận tổng – phân – hợp ( khoảng nửa trang giấy kiểm tra ) bàn về ý nghĩa của quê hương đối với cuộc sống mỗi con người , trong đoạn văn có sử dụng một câu cầu khiến ( gạch chân dưới câu cầu khiến ) .
GIÚP MÌNH NHÉ CẢM ƠN ????

in progress 0
Abigail 3 tháng 2021-09-16T14:21:49+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-16T14:23:23+00:00

    Chúng ta đọc được những dòng những cảm xúc chân thành mộc mạc tình yêu quê hương tha thiết của các nhà thơ văn. Còn đối với bạn, bạn hiểu thế nào về tình yêu quê hương?

    Tình yêu quê hương là gì? Là tình yêu gắn bó, yêu mến, vun đắp, dựng xây quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp một phần sức lực của mình cho công cuộc dựng xây quê hương. Tình yêu quê hương không phải là tình cảm trừu tượng, nó được biểu hiện rất cụ thể và rõ nét. Đó là dạng tình cảm đã được cụ thể hóa bằng hành động. Quê hương là cái nôi đầu tiên đón nhận tiếng khóc chào đời, những bước đi chập chững, gắn với kí ức tuổi thơ không thể nào quên. Đó là nơi mà cuối cùng ai cũng muốn trở về và gắn bó. Tình yêu quê hương luôn gắn liền với yêu gia đình, làng xóm, luôn mong ngóng về quê hương dù ở nơi xa xôi. Mỗi con người sau khi lớn lên, trưởng thành, vươn mình đến những vùng đất mới nhưng tấm lòng luôn hướng về nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Biểu hiện của tình yêu quê hương thực sự rất nhiều, ngay trong chính hành động của mỗi người. Là nỗi nhớ thường trực mỗi lần xa quê, là háo hức, mong chờ khi sắp được lên chuyến xe mang tên trở về, là lòng thổn thức, lưu luyến khi phải rời xa quê. Đó là tình cảm xuất phát từ tim. Tuy nhiên hiện nay vẫn có những người quên đi cội nguồn, quên đi quê hương. Họ đi xa lập nghiệp, quên mất tiếng quê. Có nhiều người khi trở về quê hương mang theo thứ ngôn ngữ “lạ” để nói chuyện với người dân quê. Điều này thật đáng buồn .Vì vậy các bạn hãy nhớ những con người quen thuộc ấy sẽ theo dấu chân ta trên suốt quãng đời của mình và rồi trở thành dòng suối mát lành tắm mát và gột rửa tâm hồn ta trước những muộn phiền, lo toan của cuộc sống.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )