viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu trình bày suy ngĩ của em về tác hại học hình thức của một số hok sinh hiện nay chỉ ra trạng ngữ và giải thích vì sao

Question

viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu trình bày suy ngĩ của em về tác hại học hình thức của một số hok sinh hiện nay chỉ ra trạng ngữ và giải thích vì sao cần thêm trạng ngữ trong trường hợp ấy

in progress 0
Adalyn 3 tháng 2021-09-09T04:02:33+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-09T04:04:20+00:00

       Hiện nay, còn một số học sinh vẫn không chú trọng việc học mà chỉ theo lối học hình thức. Khi chỉ học hình thức, học sinh sẽ chỉ học qua loa, học thuộc lòng từng câu chữ mà không hề hiểu rõ bản chất. Điều đó khiến chất lượng học tập suy giảm, không thể thu nạp được kiến thức thực. Nếu giữ thói quen này lâu dài sẽ ngày càng sa sút trong học tập, tốn thời gian, tiền bạc, công sức nhưng không thu lại được gì. Học hình thức dễ khiến học sinh bị ỷ nại vào sách vở, học thuộc vẹt qua mắt giáo viên. Không chỉ vậy, những học sinh khác học theo ngày càng nhiều khiến chất lượng giáo dục từ đó xuống dốc, học sinh ít thiết tha việc học, học chống đối. Bởi thế việc học hình thức không hề có hiệu quả tốt đẹp và cần phải được phê phán, lên án và xóa bỏ khỏi môi trường giáo dục.

  Hiện nay – Trạng ngữ chỉ thời gian cho biết rõ ràng khoảng thời gian cụ thể của sự việc, làm cho đoạn văn đầy đủ hơn, thuyết phục hơn.

  0
  2021-09-09T04:04:26+00:00

  Học hình thức đã và đang gây ra vô vàn tác hại đối với việc tiếp thu kiến thức của mỗi người. Nó được hiểu là lối học chống đối, học vì điểm số, học để biết cái nhất thời mà thôi và thậm chí là học vì bị ép. Trong việc học, nếu con người tiếp tục duy trì thái độ này thì dần dần ta sẽ thành thói quen không tốt cả trong công việc sau này. Kiến thức của các bạn học sinh cũng vì thế mà bấp bênh, không chắc thậm chí là không biết gì dù khi học tỏ vẻ hiểu, tỏ vẻ biết. Nó còn đang gây tốn thời gian cũng như khiến kết quả của việc học bị phản ánh không trung thực.Giữ thói quen học như vậy, con người sớm muộn cũng chán nản với việc học và dần dà không còn tìm được sự hứng thú với con đường học tập để có thể cố gắng trong việc học cũng như trong cuộc sống. 

  Trạng ngữ gạch chân chỉ nơi chốn. Cần thêm trạng ngữ để câu đầy đủ rõ nghĩa hơn khi nói về tác hại của việc học hình thức. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )