viết một đoạn văn từ 7-10 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật chàng dế choắt. đoạn văn có sử dụng một phép so sánh(yêu cầu gạch chân và chú thích rõ)

Question

viết một đoạn văn từ 7-10 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật chàng dế choắt. đoạn văn có sử dụng một phép so sánh(yêu cầu gạch chân và chú thích rõ)

in progress 0
Jade 3 tháng 2021-09-15T19:40:07+00:00 2 Answers 27 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-15T19:41:32+00:00

      Văn bản ”Bài học đường đời đầu tiên” được trích từ tác phẩm nổi tiếng – ”Dế Mèn phiêu lưu ký” của Tô Hoài. Tác phẩm kể về chuyến phiêu lưu của dế Mèn và những bài học quý giá trong cuộc sống. Mở đầu, anh dế Mèn gặp được anh dế Choắt. Đã chạc tuổi dế Mèn nhưng anh lùn tẹt . Dế Choắt thì gầy gò, ốm yêu như người không được ăn mấy tháng, còn dế Mèn nhìn như con Voi khổng lồ đứng sừng sững trước dế Choắt. Anh biết mình yếu không bằng ai nên đã nhờ dế Mèn bảo vệ. Nhưng cái lúc hống hách, mất lịch sự của dế Mèn chưa được sửa đổi .. Không nhờ vả gì được anh dế Mèn, lại còn bị hưởng hậu quả dế Mèn đem đến thật tội nghiệp. Nhìn anh thật tôi nghiệp, nhưng cũng nhờ đó, anh dế Mèn mới nhận ra được tội lỗi của mình! 

  0
  2021-09-15T19:41:42+00:00

  Dế Mèn trong câu chuyện “Bài Học Đường Đời Đầu Tiên” trích trong tác phẩm “Dế Mèn Phiêu Lưu Kí” đã để lại trong em nhiều bài học sâu sắc.Dế Mèn một chàng dế cường tráng, khỏe mạnh. Anh ta luôn hãnh diện với người khác và kinh biệt anh chàng Dế Choắt gần nhà. Thấy Dế Choắt nhìn trông như mấy thằng nghiện thuốc viện, anh ta liền chế bai và quát Dế Choắt. Khi trêu chị Cốc, anh ta đã không nghĩ tới hậu quả là dế Choắt sẽ ra đi mãi mãi. Sau khi Choắt mất, hắn rất ân hận vì tính cách hống hách và khinh người của mình. Bài học em học được sau câu chuyện này là không được hống hách, khinh người nếu không mình sẽ bị đào thải hoặc thậm chí mất đi tính mạng của mình hay làm cho người khác mất đi tính mạng chỉ vì mình, như Dế Mèn đã trêu chị Cốc hại Dế Choắt mất.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )