Viết thư cho 1 người bạn để bạn hiểu thêm về đất nước mình. (Chủ đề chính: Ngày Tết)

Question

Viết thư cho 1 người bạn để bạn hiểu thêm về đất nước mình. (Chủ đề chính: Ngày Tết)

in progress 0
Lyla 5 ngày 2021-12-04T08:30:36+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-04T08:31:36+00:00

  tÔI LÀ MỘT CÔNG DÂN CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.TÔI ĐƯỢC SINH RA VÀ LỚN LÊN Ở ĐÂY TỪ KHI CÒN NHỎ.Ở ĐÂY TÔI ĐƯỢC THAM GIA RẤT NHIỀU LỄ HỘI CỔ TRUYỀN,THÍCH NGHI VS CÁC TRUYỀN THỐNG ĐÓ.NGÀY TẾT CŨNG LÀ MỘT TRUYỀN THỐNG KHÔNG THỂ NÀO BỎ LỠ KHI LÀ  NGƯỜI VIỆT NAM.NÓ ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY MÙNG MỘT THÁNG MỘT ÂM LỊCH,SẼ CÓ CÁC NƯỚC NHƯ TRUNG QUỐC HAY THÁI LAN CŨNG TỔ CHỨC NGÀY TẾT.TRƯỚC NGÀY TẾT CHÚNG TÔI RẤT BẬN RỘN,KHI ĐÓ BỐ MẸ TÔI ĐANG CHUẨN BỊ HOA QUẢ BÁNH KẸO HAY CÁC MÓN ĂN ĐỂ THẮP HƯƠNG.MỌI NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CẢ NƯỚC ĐỀU NGỪNG LÀM CÔNG VIỆC Ở CÔNG TY ĐỂ VỀ SUM HỌP VỚI GIA ĐÌNH.VÀO 12 GIỜ NGÀY CUỐI CÙNG CỦA NĂM CŨ ,CÁC BẠN TRẺ ĐỀU ĐI RA ĐƯỜNG ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN VÀ NGẮM PHÁO HOA.NHỮNG ĐỨA TRẺ Ở NHÀ CÙNG VỚI BỐ MẸ XEM NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH TRỰC TIẾP MÀ KO PHẢI RA ĐƯỜNG.BA….HAI….MỘT!TIẾNG PHÁO HOA Ở MỌI NƠI BẮT ĐẦU TỎA SÁNG,MÀU SẮC ĐA DẠNG VÀ RẤT PHONG PHÚ.CHÚNG TÔI ĐỀU ĐỂ LẠI TRONG ĐÂU SUY NGHĨ LÀ ĐỀU MOMG NĂM MỚI SẼ TỐT HƠN NĂM CŨ.VÀO SÁNG NAGYF MÚNG MỘT CHÚNG TÔI RẤT LẤY LÀM MAY MẮN KHI  CÓ MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ HỢP TUỔI VS CHỦ NHÀ ĐỂ BƯỚC VÀO NHÀ ĐẦU TIÊN.CHÚNG TÔI RRAATS KIÊNG KHI PHẢI QUÉT NHÀ VÀO NHƯNG NGÀY TÉT ,KHÔNG ĐƯỢC LÀM VỠ BÁT ĐĨA,….VỀ TÂM LINH ,CHÚNG TÔI HÀNG NĂM ĐỀU ĐẾN CÁC NGỘI CHÙA ĐỂ CẦU BÌNH AN CHO GIA ĐÌNH.SAU ĐÓ CHÚNG TÔI ĐẾN THĂM NHÀ HỌ HÀNG NỘI NGOẠI.CÁC ĐỨA TRẺ ĐỀU NHẬN ĐƯỢC TIỀN LÌ XÌ VÀ CHÚNG ĐỀU RẤT VUI MÙNG.MẶC DÙ NHỮNG NAGYF DÓ CHỈ CỎN CON CÓ MẤY NGÀY NHƯNG NÓ ĐỌNG LẠI TRONG TÔI BIẾT BAO NHIÊU CẢM XÚC.NÓ GIÚP TINH THẦN CHÚNG TÔI ĐƯỢC THOẢI MAI HƠN VÀ TRÀN DDAAYAF SỨC SỐNG.THẬT MAY MẮN KHI TÔI ĐƯỢC ĂN TẾT CÙNG VS GIA ĐÌNH,BẠN BÈ ,VÀ NGƯỜI DÂN NƠI ĐÂY ĐỀU TRÂN TRỌNG NÓ VÀ ĐTẶ CHO NÓ CÁI TÊN LÀ NGÀY TẾT

  0
  2021-12-04T08:32:23+00:00

  …….., ngày…, tháng……., năm2016

  cát moi thân mến!

  Khi cầm trên tay bức thư lạ này, chắc bạn ngạc nhiên lắm nhỉ? Vì bức thư này được gửi từ một đất nước rất xa tới đất nước bạn. À chắc bạn không biết mình đâu. Mình tên là Lê Hoài Thương năm nay 11 tuổi, là học sinh lớp 5A – Trường Tiểu học Thị trấn Thống Nhất – Yên Định -Thanh Hoá – Việt Nam. Linda à! Bạn biết tại sao mình lại viết thư cho bạn không ? Vì mình yêu đất nước và con người trên quê hương bạn với cái tên cũng thật đáng yêu: Vương quốc Anh – “ Xứ sở sương mù”. Hơn thế nữa là lòng ngưỡng mộ của mình về bạn một tài năng toán học. Các bạn lớp mình thường gọi bạn với cái tên trìu mến “Nữ hoàng toán học”. Vì vậy mà mình muốn được làm quen và kết bạn với Linda. Nhưng trước hết mình kể cho bạn nghe về đất nước, con người Việt Nam nhé.

  Việt Nam – Quê hương mình là một dải đất hình chữ S; nơi có những cánh cò bay rập rờn trên những cánh đồng lúa bao la, bát ngát; người dân Việt Nam nước mình thật hiền hoà, đôn hậu, yêu chuộng hoà bình và luôn muốn được giao lưu, kết bạn với tất cả các bạn trên khắp năm châu. Bạn biết không? Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay ông cha mình đã phải trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh xâm lược. Tuy so với kẻ thù, nước mình bé nhỏ, nhưng với tinh thần kiên cường, bất khuất, lòng đoàn kết dân tộc và tình yêu tổ quốc nồng nàn mà ông cha mình đã chiến thắng để giành lại hoà bình cho đời sau. Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược của hai Bà Trưng đã chứng tỏ phụ nữ Việt Nam nói chung cũng là những người dũng cảm và được Bác Hồ tặng tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. À! Chắc bạn biết Bác Hồ chứ? Bác là một người yêu nước, dành hết tình yêu thương cho đất nước, cho nhân dân.

  Nước mình còn có rất nhiều cảnh đẹp. Trong đó,Vịnh Hạ long là kỳ quan thiên nhiên Thế giới và có nhiều di sản văn hoá như Thành nhà Hồ, phố cổ Hội An…

  Nước mình không chỉ có truyền thống dựng nước, giữ nước hào hùng mà còn có những phong tục tập quán từ xưa vẫn còn tồn tại đến ngày nay như tục làm bánh chưng, bánh dày, tổ chức lễ hội, giỗ tổ Hùng Vương…và Việt Nam nước mình còn tổ chức rất nhiều lễ hội như: Hội chọi Trâu, đua thuyền…

  Mỗi người chúng ta sinh ra ai cũng có một ước mơ và những dự định cho tương lai của mình phải không Linhda? Hôm nay, mình sẽ kể cho bạn về những dự định công việc mà mình mơ ước nhé! Hàng ngày, mình thường xem chương trình “Trái tim cho em” được phát sóng trên Đài truyền hình. Được biết trên trái đất còn hàng triệu trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh nhưng không có tiền để mổ. Nhìn những em nhỏ ngây thơ với đôi mắt vô tư, trong sáng nhưng không biết cuộc sống của mình chỉ còn là khoảnh khắc, không biết trái tim non nớt của mình sẽ ngừng đập nếu không được phẫu thuật kịp thời lòng mình lại quặn lên niềm xót xa, thương cảm. Nhìn những bà mẹ gầy gò với đôi mắt trũng sâu trào lệ mỗi khi nói về những đứa con bệnh tật, mình cũng khóc theo. Gia đình mình còn nghèo không có tiền để tài trợ – ủng hộ cho các bạn nhỏ bị bệnh Tim. Mình mơ ước sau này sẽ học nghề Y, sẽ cố gắng học hành thành tài, sẽ trở thành Bác sĩ giỏi đem trái Tim khoẻ mạnh đến cho các bạn nhỏ.

  Bạn có biết không, mình đang sống trong đất nước hoà bình không có chiến tranh, không bom đạn, mình rất vui. Nhưng mình cũng thấy buồn cho những nước đang chiến tranh. Họ không biết rằng nếu chiến tranh thì người dân sẽ rất đau khổ khi họ phải xa gia đình, xa người thân… Mình chỉ mong trên Thế giới này sẽ không có chiến tranh, không có bom đạn, mọi người được sống trong hoà bình,được hạnh phuc, ấm no.

  Thôi, thư đã dài, mình dừng bút đây. Cuối thư mình xin chúc bạn đạt nhiều giải thưởng trong học tập, chúc bạn mạnh khoẻ và ngày càng xinh đẹp. Mình rất mong nhận được thư hồi âm của bạn để được cùng bạn chia sẻ tình cảm cũng như kinh nghiệm học Toán của bạn. Qua thư cho mình gửi lời hỏi thăm tới gia đình và những người bạn của cát moi nhé?

  cái này lúc sáng mik có làm rồi

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )