Viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19

Question

Viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19

in progress 0
Ayla 9 phút 2021-09-12T23:04:51+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-12T23:06:28+00:00

  Con chào mẹ!

    Năm 2020 vừa qua thật là một thử thách lớn trong cuộc đời của con.Mọi thứ thật quá nằm ngoài sức tưởng tượng:thiên tai,bão lụt,hạn hán nổi lê ở khắp nơi,nhất là đại dịch COVID-19 thật là một thảm hoạ của loài người.

    Corona làm đảo ngược cuộc sống cuả mọi người,gây ra nhều hậu quả nặng nề về cả thể chất và tinh thần với mọi người.Và với con,con không được đi học,không được vui chơi với bạn bè,con cảm thấy cô đơn và buồn bã trong suốt cả đợt dịch dài vài tháng vừa qua.

    Bắt đầu là từ khi sau kì nghỉ Tết,những ca nhiễm dịch đầu tiên bắt đầu xuất hiện và gay ra nhiều sự hoang mang trong cả bản thân con và cộng đồng của chúng ta.Tin giả tràn lan trên các mạng xã hội,trên các phương tiện truyền thông không chính thống,tạo nên nhiều cuộc tranh luận gay gắt giữa mọi người với nhau,gây tiếng xấu cho nhiều người.

     Học tập trong thời dịch cũng khó khăn vô cùng.Việc học tập được chuyển lên dạy trực tuyến trên truyền hình và trên ứng dụng zoom.Và chắc chắn,hiệu quả không thể bằng được như học ở trường rồi.Thày cô không thể trực tiếp quan tâm đến học sinh của mình,việc trao đổi giữa các bạn với con cũng khó khăn hơn đôi chút.Nhưng việc học trực tuyến cũng làm cho con có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống này như cách xử lí thông tin,ý thức tự học,biết thêm nhiều điều thú vị hơn về môi trường mạng.Học thực sự vừa là 1 thử thách vừa là 1 bài học bổ ích với mọi người.

     Covid-19 cũng gây ra nhiều tác động không tích cực mới tới tinh thần của mọi người,và có thể nói là tiêu cực với một số người.Các chương trình giải trí không thể diễn ra vì tình hình phức tạp của dịch,công việc bị trì hoãn,giảm lương,cắt lương làm cho tình hình kinh tế của nhiều gia đình trở nên suy sụp,khó khăn hơn.Bằng chứng là các vụ việc thương tâm về việc bị trầm cảm,dẫn đến các quyết định sai lầm,ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ.hay thậm chí là tự két liễu cuộc đời mình.Đó thật là 1 mặt đáng buồn của dịch covid-19 này

    Nhưng trong cái thời đại dịch này,nhiều cái nhìn chân thực về cuộc sống đã để lại nhiều bài học với mỗi người chúng ta.Ôi thật đáng buồn làm sao khi thấy cảnh mọi người tranh nhau mau đồ về tích trữ,chỉ nghĩ đến sựu an toàn của bản thân mà đâu nghĩ cho những người khó khăn khác đang cần nó hơn,hay những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.Nhưng nó cũng để lại cho chúng ta nhiều tấm gương sáng ví dụ như cây ATM gạo,quán cơm 2 ngàn cho người nghèo,khẩu trang,các xuất quà miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.Và nhất là các y bác sĩ,các cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch,những người ngày đêm thức trắng vì nhân dân,vì sự an toàn của nhân dân.Trong những nagỳ mà Đà Nẵng,Quảng Nam trở thành tâm dịch,các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai Hà Nội,Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngại xa xôi vào giúp đỡ.Những chiến sĩ cán bộ thức đêm canh giữ biên giới,ngày đêm chống dịch cùng nhân dân,làm cho người ta phải cảm động làm sao!

     Trong cái thời dịch bệnh này,đâu phải chỉ có những vấn đề tiêu cực được nêu gương,mà còn là những bài học bổ ích cho mỗi người chúng at.Con mong đại dịch sẽ kết thúc để con được gặp mẹ,để các gia đình được đoàn tụ,mọi người sống yên vui,cuộc sống trở lại bình thường.

  #Mint

  0
  2021-09-12T23:06:29+00:00

  Gửi em trai thân thương của anh!

   

  Lời đầu thư, anh muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến gia đình và em.Đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau và nói cuyện cùng với nhau được nhỉ? Nên hôm nay,anh tranh thủ chút thời gian viết bức thư này để có thể trò chuyện và chia sẻ vài dòng cùng với em về đại dịch COVID-19 đang bùng phát khắp nơi, mang theo những nguy hiểm hết sức nghiêm trọng đối với nhân loại.

   

   Đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước Trung Quốc và bắt đầu lây lan qua nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan với tốc độ chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong.Hiện nay nước ta đã có 1651 người nhiễm phải loại virus này rồi và đã hồi phục 1430 ca rồi. Tuy nhiên, khi bệnh dịch bắt đầu xảy ra thì nhà nước ta đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn ngừa virus, cách ly với những người bị nhiễm và những người đã tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm loại Virus này để có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách nhanh chóng và an toàn cho người dân. Nhưng trong cơn đại dịch khủng khiếp này, anh đã học được rất nhiều bài học có ý nghĩa từ những bác sĩ cũng là người chiến sĩ trong cuộc chiến đấu với căn bệnh đầy căn go, nguy hiểm có thể ảnh hưởng đễn tình mạng của chính mình Đặc biệt, là những bác sĩ phải sống xa gia đình để chữa trị cho những bệnh nhân. Đại dịch không chỉ gây ra những thiệt hại về tính mạng con người và cả về vấn đề tài chính, kinh tế.Nào, chúng ta cùng nhau nhìn nó theo một cách tích cực, nó cũng để lại cho mỗi người thật nhiều trải nghiệm quý giá và đây cũng là một cái dịp để thể hiện sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.Đất nước ta, từ xa xưa vốn là một đất nước có truyền thống đoàn kết từ lâu đời. Trong lịch sử, nhân dân ta đã cùng nhau chung tay đoàn kết chống lại biết bao nhiêu giặc ngoại xâm để có thể giành lại nền độc lập, hòa bình. Giờ đây, tinh thần đoàn kết ấy lại một lần nữa xuất hiện chứng tỏ sức mạnh to lớn để giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19.Từ các cấp chính quyền đến người dân địa phương của mọi nơi đều thể hiện được tinh thần đoàn kết một lòng. Những quy định nghiêm ngặt của nhà nước về việc phòng chống dịch bệnh lập tức được ban hành mọi miền trên khắp đất nước Việt Nam.Những người dân từ người trẻ đến già đều nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước đưa ra: như đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế đi ra nơi đông người, không được tiếp xúc quá lâu…Đặc biệt, chính phủ đã  cho cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng bệnh một cách hiệu quả và đỡ lây lan cho cộng đồng hơn. Nhiều bác sĩ trẻ tập trung chữa trị cho nhiều bệnh nhân thậm chí là những bác sĩ đã về hưu đều sẵn sàng chiến đấu lại đại dịch COVID-19 này.Sự đoàn kết xuất phát từ những tấm lòng yêu nước của những người bác sĩ vì dân của người trên chiến trường chiến đấu lại với đại dịch đã đem lại một nguồn đọng lực lớn cho toàn thể nhân dân Việt Nam.Đất nước Việt Nam ta tự hào khi được đánh giá là một nước kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt với so thế giới. Nào, anh em chúng ta hãy cùng nhau vì tổ quốc Việt Nam thân yêu góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch bệnh nhé!

  Cuối thư, anh chúc em luôn học tập thật tốt đặc biệt nhớ giữ gìn sức khỏe trong thời gian này và nhớ nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch do nhà nước đưa ra nhé!Hẹn sớm gặp lại nhau trong những lần thư đến tiếp

  @Tuantuth23

  # Kun~

  *Cho mik xin ctlhn và 5 sao + 1 tim nhá, cảm ơn nhiều nhá :))

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )