Viết thư UPU Đề: Trải nghiệm của em trong đại dịch COVID-19

Question

Viết thư UPU
Đề: Trải nghiệm của em trong đại dịch COVID-19

in progress 0
Eliza 1 tháng 2021-09-14T12:20:11+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-14T12:21:13+00:00

  Gửi em trai thân thương của anh!

   

  Lời đầu thư, anh muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến gia đình và em.Đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau và nói cuyện cùng với nhau được nhỉ? Nên hôm nay,anh tranh thủ chút thời gian viết bức thư này để có thể trò chuyện và chia sẻ vài dòng cùng với em về đại dịch COVID-19 đang bùng phát khắp nơi, mang theo những nguy hiểm hết sức nghiêm trọng đối với nhân loại.

   

   Đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước Trung Quốc và bắt đầu lây lan qua nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan với tốc độ chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong.Hiện nay nước ta đã có 2475 người nhiễm phải loại virus này rồi và đã hồi phục 1898 ca rồi. Tuy nhiên, khi bệnh dịch bắt đầu xảy ra thì nhà nước ta đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn ngừa virus, cách ly với những người bị nhiễm và những người đã tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm loại Virus này để có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách nhanh chóng và an toàn cho người dân. Nhưng trong cơn đại dịch khủng khiếp này, anh đã học được rất nhiều bài học có ý nghĩa từ những bác sĩ cũng là người chiến sĩ trong cuộc chiến đấu với căn bệnh đầy căn go, nguy hiểm có thể ảnh hưởng đễn tình mạng của chính mình Đặc biệt, là những bác sĩ phải sống xa gia đình để chữa trị cho những bệnh nhân. Đại dịch không chỉ gây ra những thiệt hại về tính mạng con người và cả về vấn đề tài chính, kinh tế.Nào, chúng ta cùng nhau nhìn nó theo một cách tích cực, nó cũng để lại cho mỗi người thật nhiều trải nghiệm quý giá và đây cũng là một cái dịp để thể hiện sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.Đất nước ta, từ xa xưa vốn là một đất nước có truyền thống đoàn kết từ lâu đời. Trong lịch sử, nhân dân ta đã cùng nhau chung tay đoàn kết chống lại biết bao nhiêu giặc ngoại xâm để có thể giành lại nền độc lập, hòa bình. Giờ đây, tinh thần đoàn kết ấy lại một lần nữa xuất hiện chứng tỏ sức mạnh to lớn để giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19.Từ các cấp chính quyền đến người dân địa phương của mọi nơi đều thể hiện được tinh thần đoàn kết một lòng. Những quy định nghiêm ngặt của nhà nước về việc phòng chống dịch bệnh lập tức được ban hành mọi miền trên khắp đất nước Việt Nam.Những người dân từ người trẻ đến già đều nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước đưa ra: như đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế đi ra nơi đông người, không được tiếp xúc quá lâu…Đặc biệt, chính phủ đã  cho cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng bệnh một cách hiệu quả và đỡ lây lan cho cộng đồng hơn. Nhiều bác sĩ trẻ tập trung chữa trị cho nhiều bệnh nhân thậm chí là những bác sĩ đã về hưu đều sẵn sàng chiến đấu lại đại dịch COVID-19 này.Sự đoàn kết xuất phát từ những tấm lòng yêu nước của những người bác sĩ vì dân của người trên chiến trường chiến đấu lại với đại dịch đã đem lại một nguồn đọng lực lớn cho toàn thể nhân dân Việt Nam.Đất nước Việt Nam ta tự hào khi được đánh giá là một nước kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt với so thế giới. Nào, anh em chúng ta hãy cùng nhau vì tổ quốc Việt Nam thân yêu góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch bệnh nhé!

  Cuối thư, anh chúc em luôn học tập thật tốt đặc biệt nhớ giữ gìn sức khỏe trong thời gian này và nhớ nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch do nhà nước đưa ra nhé!Hẹn sớm gặp lại nhau trong những lần thư đến tiếp

  @Tuantuth23

  # Kun~

  *Cho mik xin ctlhn và 5 sao + 1 tim nhá, cảm ơn nhiều nhá :))

  #bạn tham khảo bài mik ạ

  0
  2021-09-14T12:21:52+00:00

  …………., ngày …… tháng …… năm ………

  Mẹ…………….. thân mến!

   Chắc là mẹ rất bất ngờ khi nhận được bức thư tay này từ con? Vì bình thường con luôn dựa vào mạng xã hội, những lần vui chơi với bạn bè. Thế nhưng hôm nay, con đã cầm bút lên, viết lá thư này gửi mẹ vì muốn được chia sẻ với mẹ đôi điều về đại dịch covid-19.

  Chắc mẹ của con cũng biết, hiện nay đại dịch covid -19 đang bắt đầu có chuyển biến phức tạp hơn nhiều. Nó là Thân chết luôn rình bắt những con người vô tội. Khiến không biết bao người phải rơi vào cảnh tang thương. sNhư mẹ cũng biết suốt mấy tháng nay, nước Việt Nam ta luôn trong tình trạng căng thẳng, luôn đổi mới các biện pháp để phòng tránh lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng. Sau thời gian khó khăn vất vả chồng vất vả, nước ta về cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, mang lại cho nhân dân một cái Tết Nguyên đán ấm, no hạnh phúc. Bên cạnh những người dân có ý thức, thì có một bộ phận người dân thả lỏng quá mức, chủ quan trong đời sống hằng ngày.  Dịch Covid-19 lây lan rất nhanh và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của con người, vì vậy mẹ hãy hạn chế ra ngoài khi không cần thiết nha mẹ.

  Khi ra ngoài mẹ đừng quên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với tất cả mọi người. Khi từ ngoài về, mẹ nhớ sát khuẩn tay cẩn thận và đặc biệt khi hắt hơi hoặc ho thì nên lấy vạt áo, tay che miệng nhé. Ở nhà, hai bố con luôn chấp hành tốt chỉ thị của nhà nước và địa phương đấy mẹ ạ. Mẹ ở đó nhớ giữ gìn sức khỏe nha mẹ, hai bố con mãi nhớ mẹ nhiều lắm.  

  Con tin chắc rằng đất nước Việt Nam ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 này. Cuộc sống sẽ vẫn tốt đẹp và bình thường như chưa bao giờ có đại dịch covi-19 xảy ra.

  Con gái của mẹ

  …………………………….

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )