-Viết thư UPU lần thứ 50 -Mog các bn đừng coppy và spam -Mình chỉ tham khảo thui ạ

Question

-Viết thư UPU lần thứ 50
-Mog các bn đừng coppy và spam
-Mình chỉ tham khảo thui ạ

in progress 0
Lyla 2 tháng 2021-10-01T00:43:15+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-01T00:44:44+00:00

  Việt Nam, ngày 8, tháng 1, năm 2020

  Kính gửi mẹ,

  Trong năm vừa qua, đại dịch corona đã cướp đi bao sing mạng của ng dân Việt cụng như toàn thế giới. Con viết thư này để chia sẻ cẩm nghx của con trong cái năm mất mát vừa qua.

   Covid-19 đã bùng nổ và xuất phát từ Trung Quốc. Bệnh dịch này đã làm cho cả thế giới phải xoay chuyển. nhiều nc kinh tế ko phát triển mà còn làm cho thiệt nặng, trong đó có Việt Nam. Dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong. Nc ta đã có bao nhiêu ng phải thất nghiệp, và cũng có bao nhiêu ng phải mất mạng vì cái dịch này. Dịch lan truyền nhanh, khiến các nc không đề phóng tránh như nc Mĩ, Trung Quốc,…… đã khiến cho bao nghìn ng chết. Những cây ATM gạo, ATM khẩu trang hay địa điểm phát thực phẩm miễn phí… được tạo ra không chỉ chứng tỏ tấm lòng tương thân tương ái mà còn là sự đoàn kết của toàn dân quyết đẩy lùi đại dịch. Đại dịch đã giúp chúng ta cũng nhận ra được những tình cảm thật tốt đẹp. “Không ai bị bỏ lại phía sau” – đó là câu khẩu hiệu mà mọi người dân Việt Nam đều biết đến. Sự đoàn kết xuất phát từ trên dưới một lòng đã đem lại sức mạnh to lớn. Việt Nam tự hào khi được đánh giá là một nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy còn một bộ phận không nhỏ những người vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích dân tộc. Nhưng tựu chung lại, dân tộc Việt Nam vẫn thể hiện được một tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng chống lại dịch bệnh Covid-19. Ai cũng đã hiểu được đây là một cuộc chiến dài ngày và cần phải có sự đoàn kết mới có thể chiến thắng được trận chiến này.

  Con chúc mẽ sức khỏe thật tốt để phòng chống bệnh dịch, Covid-19 cũng đã làm cho gia đình mk mất mát nặng nề nhưng chúng ta cùng tiến lên phía tr để đấu tranh và phòng ngừa, cố gắng phát triển kinh tế mẹ nha.

                                                                                                 Con của mẹ.

  Có sẵn trong tcn của mk

  0
  2021-10-01T00:44:45+00:00

  VIẾT 1 BỨC THƯ CHO 1 NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH ĐỂ CHIA SẺ VỀ ĐẠI DỊCH COVID – 19

   

   ….., ngày … tháng ../ 2021.

  (Tên người nhận thư) thương nhớ,

  Chúng mình xa nhau thấm thoắt đã được 2 năm rồi nhỉ? Mình nhớ bạn lắm. Trước hết, mình hỏi thăm sức khỏe của gia đình bạn và bạn trong thời gian gần đây. 

   Năm nay, đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, không biết gia đình bạn có khỏe không. Hiện tại, ở thành phố của mình vẫn chưa có nhiều người nhiễm bệnh nên chỗ của mình vẫn không sao cả. Tớ rất muốn được đến thành phố của bạn nhưng bởi vì đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi, mang theo những nguy hiểm không lường trước được. 

  Dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan rất nhanh. Nólàm cho sức khỏe của con người ngày càng suy giảm đi và dẫn đến tử vong. Nước ta đã có hơn 1000 người nhiễm phải loại viruss này rồi. Tuy nhiên thật may mắn cho thế hệ học sinh chúng ta,nhà nước đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn ngừa, cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh để đảm bảo tính mạng của thế hệ trẻ ngày nay. Nhờ vậy, mà cuộc sống của chúng ta vẫn ổn định và an toàn. Và đó cũng chính là lý do suốt 2 năm nay mình và gia đình không đến thăm bạn. Dù rất nhớ và muốn chạy ngay đến bên bạn, nhưng mình vẫn cố tuân thủ theo những yêu cầu, lời khuyên của bộ y tế, rằng phải hạn chế tối đa việc di chuyển, tập trung nơi đông người trong thời gian này, mong rằng tình hình dịch bệnh sẽ hết. Người dân ở thành phố mình vẫn rất đề cao cảnh giác với tình hình dịch bệnh mặc dù số lượng truyền nhiễm đã bắt đầu ít dần.

  Ở nhà, bạn cũng hãy cố gắng thực hiện theo những khuyến cáo của bộ y tế để giữ gìn sức khỏe của bản thân mình. Như hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người, luôn mang khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay… Để chờ khi đại dịch qua đi, mình và cả nhà sẽ về thăm bạn ngay. Hai đứa mình sẽ cùng nhau đi chơi, đi ăn nhỉ? Mình tin chắc rằng bạn sẽ làm được. Và tất cả chúng ta – đất nước Việt Nam sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 này mà không để lại bất kì ai ở lại phía sau của dòng chảy thời gian.

                                                                                           Bạn của ( người nhận thư):

                                                                                             ( Người viết thư kí tên) 

  Bài của quynhchi123MdP7Y

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )