Viết văn ngắn khoảng 6 câu trở lên nói về nhân vật hoặc chi tiết trong truyện: a) Bánh Chưng Bánh Giầy b) Thánh Gióng c) Sơn Tinh , Thủy Tinh Mong cá

Question

Viết văn ngắn khoảng 6 câu trở lên nói về nhân vật hoặc chi tiết trong truyện:
a) Bánh Chưng Bánh Giầy
b) Thánh Gióng
c) Sơn Tinh , Thủy Tinh
Mong các bạn giúp mình
Nếu làm đủ 3 câu các bạn sẽ được câu trả lời hay nhất và 5 sao
Còn nếu làm 2 đề thì sẽ được vote 5 sao
Còn làm 1 đề thì chỉ được 4 sao thôi
Lưu ý nếu làm 1 hoặc 2 đề thì ko được viết giống nhau nha!
Thanks

in progress 0
Maya 2 ngày 2021-12-07T18:12:22+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-07T18:13:22+00:00

  a) Lang Liêu là một chàng trai tài giỏi , mặc dù không may mắn lắm , mẹ bị bỏ rơi , vua thì không chăm lo nhưng Lang Liêu vẫn có nghị lực vô cũng . Không vì những sự bất hạnh cản trở bản thân . Lang liêu nằm mơ thấy ông tiên nói bí quyết nhưng không phải ngẫu nhiên . Sao các anh , các em thì không nói mà nói Lang Liêu . Chính là nhờ lửa nhiệt huyết của anh . Rất đáng để chúng ta noi gương .

  b ) Thánh Gióng không nói đến 3 tuổi , mà đợi khi vua và sứ thần kêu nhân dân cứu vua giúp nước thì Gióng mới nói . Chi tiết này thể hiện sự thông mình của gióng , nếu như anh nói từ khi anh mới sinh thì lời nói sẽ không được coi trọng . Gióng còn tượng trưng cho những con người mạnh mẽ dũng cảm , xả thân vì nước cứu vua . Khi hoàn thành công việc , Gióng cũng ngựa bay lên núi , từ đó Gióng còn được gọi Thánh Gióng . Được người dân tôn trọng và ghi lại để chúng ta học hỏi , noi theo.

  c ) Sơn tinh , Thủy Tinh

  Khi Sơn Tinh và Thủy Tinh đến cầu hôn Mị Nương , vua đã ra lệnh  : Ai đến sớm , có gà chín cựa , voi chín ngà và một số yêu cầu khác sẽ được lấy Mị Nương . Sơn Tinh đến trước và được đưa cô về núi Tản Viên . Thủy Tinh đến sau , không lấy được lại kêu các hải tặc dưới biển lên cướp Mị Nương . Nhưng nước dâng đến đâu thì Sơn Tinh cho nâng núi đến đó . Trong câu chuyện này , Thủy tinh là sai vì Thủy Tinh đến muộn thì phải giữ đúng lời . Còn Sơn Tinh thi rất đáng khâm phục . Câu chuyện này cũng giải thích về những trận lũ lớn tháng 7 , 8 của nước ta. 

  Chúc bạn học tốt !!!

  0
  2021-12-07T18:13:49+00:00

  A) Trong truyện cổ dân gian, sự xuất hiện của Thần Tiên, Bụt Phật,… đã tạo nên yếu tô” hoang đường, yếu tô” kì diệu. Những nhân vật siêu nhiên ấy nhằm giúp đỡ, độ trì người nghèo, bênh vực kẻ yếu, ban phép lạ cho người tốt, trừng phạt bọn xấu xa, gian ác trong cuộc đời. Truyện cổ “Sự tích bánh chưng, bánh giầy” cũng có nhân vật Thần. Thần xuất hiện trong giấc mộng, mách bảo cho Lang Liêu làm bánh để lễ Tiên Vương. Nói rằng: “Nhờ có Thần mách bảo mà Lang Liêu mới được nối ngôi vua” tuy đứng, nhưng chưa thật đầy đủ.Truyện cổ tích này đã giải thích nguồn gốc và tính nhân văn của bánh chưng, bánh giầy. Truyện đã biểu lộ niềm tự hào về một nét tuyệt đẹp: hương vị của đất nước ta rất phong phú, hương vị Tết cổ truyền dân tộc rất đậm đà. Và đó chính là bản sắc tốt đẹp của nền văn hóa, nền văn hiến Việt Nam

  B)  Có vô vàn truyền thuyết trong kho tàng dân gian Việt Nam nhưng để lại cho em ấn tượng đặc biệt nhất có lẽ là Thánh Gióng. Gióng tựa như một hình tượng tiêu biểu, người anh hùng chống giặc ngoại xâm sống mãi trong lòng nhân dân ta. Gióng chiến đấu bằng cả tấm lòng yêu nước, với sức mạnh phi thường của mình. Gióng không chỉ đại diện cho tinh thần đoàn kết của toàn dân mà còn tượng trưng cho sức mạnh của thiên nhiên. Gióng là một người rất dũng cảm, khỏe mạnh và có nhiều sức mạnh nhiệm màu. Không những vậy Gióng còn là một vị anh hùng không màng danh lợi một lòng vì nước vì dân. Đánh thắng giặc Gióng bay về trời về với cõi bất biến nhưng sẽ sống mãi trong lòng nhân dân ta. Bản thân em là học sinh, em cần quyết tâm học giỏi, rèn luyện thể lực để xứng đáng với người anh hùng Thánh Gióng.
  C)  Khi biết tin vua Hùng kén rể cho công chúa Mị Nương trong đó Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng tới cầu hôn. Vua không biết chọn ai bèn ra điều kiện ai đem sính lễ theo ý vua đến trước sẽ được cưới Mị Nương. Sơn Tinh đến trước, và rước được Mị Nương về núi. Thủy Tinh đến sau, đùng đùng nổi giận, dâng nước đánh Sơn Tinh. Sơn Tinh thắng, Thủy Tinh rút quân nhưng hằng năm vẫn làm bão lũ đánh Sơn Tinh.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )