Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Xuân Cung Họa là gì, những hình ảnh ái tình không thể bỏ qua?

Xuân Cung Họa là gì, những hình ảnh ái tình không thể bỏ qua?

Với những ai đã và đang tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật tình dục thì có lẽ cái tên Xuân Cung Họa không thể không nhắc đến. Đây chính là những bức tranh miêu tả về nghệ thuật phòng the, đề cao vẻ đẹp của tình dục, khoái cảm trong cuộc sống của con người.Bạn đã biết Xuân Cung Họa là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng mTrend khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xuân Cung Họa là gì?

Xuân Cung Họa là những bức tranh xuân cung đồ có nguồn gốc từ Nhật Bản, mô tả lại cảnh ân ái của nam nữ. Tuy nhiên, nó không hề phô diễn một cách trần tục, khiêu dâm mà được đặt vào bối cảnh hài hòa và nghệ thuật. Đây chính là điều cơ bản nhất bạn cần phải nắm rõ khi tìm hiểu Xuân Cung Họa là gì.

Hình 1: Xuân Cung Họa là những bức tranh miêu tả về cảnh ân ái của nam nữ

Hình 1: Xuân Cung Họa là những bức tranh miêu tả về cảnh ân ái của nam nữ

Những bức tranh gợi lên những nét tượng trưng của văn hóa tình dục, cái đẹp của tình dục được đề cao. Xuân Cung Họa đã đạt đến thời kỳ đỉnh cao với sự góp mặt của nhiều họa sỹ nổi tiếng người Trung Quốc cuối thời Minh.

Xem thêm: >>> Kamasutra là gì, nội dung gồm những gì?

Xuân Cung Họa – Một hành trình dài để được vinh quang

Vốn dĩ Xuân Cung Họa khi ra đời đã chịu nhiều biến cố, bị chính quê hương của mình ruồng bỏ. Có thời gian, dư luận không ngừng tranh cãi Xuân Cung Họa là những cuốn khiêu dâm trá hình. Cũng chính vì một số quan điểm xa xưa này mà ngày nay rất nhiều người muốn tìm hiểu cặn kẽ Xuân Cung Họa là gì.

Xem thêm:  Top 6 công ty Digital Marketing uy tín ở Việt Nam

Từ năm 1722 Xuân Cung Họa bị cấm ở Nhật, nó chỉ được lưu truyền âm thầm dưới nhiều ấn phẩm khác nhau. Đến cuối thế kỷ 19,những bức tranh này gần như biến mất. Người dân và giới học thuật ở Nhật Bản lúc bấy giờ không còn nhớ và xem nó như một điều cấm kỵ văn hóa.

Hình 2: Xuân Cung Họa một thời được cho là những cuốn khiêu dâm trá hình

Hình 2: Xuân Cung Họa một thời được cho là những cuốn khiêu dâm trá hình

Trải qua nhiều “gian nan, biến cố” tranh Xuân Cung họa hiện đã được ghi nhận là văn hóa phi vật thể nổi tiếng khắp thế giới và được chú trọng bảo vệ. Để có được sự ghi nhận như ngày hôm nay, là nhờ công rất lớn của các nhà sưu tập phương Tây.

Cụ thể ở đây là 3 nhà sưu tập Lautrec, Picasso và Bardsley. Bức Xuân Cung Họa đầu tiên xuất hiện ở Châu Âu vào năm 1865, được lưu giữ trong bảo tàng Anh và đã tạo nên tiếng vang lớn.

2 năm sau lần đầu tiên có một bức họa Xuân Cung Họa ở Anh được nhiều người đón nhận, tại quê hương Nhật Bản của nó cũng bắt đầu đón nhận lại và rầm rộ phát triển. Nhờ đó đến nay, chúng ta mới có cơ hội tìm hiểu thêm về Xuân Cung Họa là gì và tận mắt trông thấy những tác phẩm nghệ thuật tình dục đỉnh cao này. Những ai có cơ hội đến Nhật Bản đừng bỏ qua những tác phẩm nghệ thuật này.

Hình 3: Xuân Cung Họa đã được ghi nhận là những tác phẩm nghệ thuật tình dục thâm thúy

Hình 3: Xuân Cung Họa đã được ghi nhận là những tác phẩm nghệ thuật tình dục thâm thúy

Tháng 10/2013, Viện bảo tàng Anh đã thu hút giới truyền thông khi tổ chức cuộc triển lãm tranh về văn hóa nghệ thuật tình dục. Buổi triển lãm có tên là  Shunga: Sex and Pleasure in Japanese Art ( Dịch tiếng Việt Xuân Cung họa: Tình dục và khoái lạc trong nghệ thuật Nhật Bản). Cuộc triển lãm với khoảng 170 bức họa thuộc nhiều bộ sưu tập đến từ Mỹ, Anh, Nhật, Châu Âu. Cuộc triển lãm này đã trở thành đề tài của nhiều báo đài danh tiếng như BBC, The Guardian,…

Xem thêm:  Chồng không ham muốn phải làm sao? 

Đến tháng 9/2015, một lần nữa công chúng được dậy sóng khi một bảo tàng tại Nhật Bản đã tổ chức triển lãm với những bức họa thuộc loại hình nghệ thuật này. Trong số đó, có nhiều bức được triển lãm ở Anh trước đó với chủ đề “Dũng Cảm”. Bởi trước đó có hơn 10 bảo tàng ở Nhật từ chối tổ chức triển lãm vì lo ngại khách tham quan bị sốc nếu chưa tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý trước về Xuân Cung Họa là gì.

Một số bức họa đặc sắc trong Xuân Cung Họa

Chúng ta dần phải có sự thay đổi trong suy nghĩ, xóa bỏ những điều cấm kỵ, ngay cả với Xuân Cung Họa cũng vậy. Bất cứ điều gì cũng có những khía cạnh riêng của nó, cùng chiêm ngưỡng Xuân Cung Họa như một loại hình nghệ thuật đặc sắc, thâm thúy và giá trị nhé:

1

2

3

4

5

6

7

8

Có thể bạn quan tâm:>>>> Tố Nữ Kinh là gì,  có phải là tác phẩm dâm dục trụy lạc?

Bạn đọc của mTrend đã phần nào giải đáp được thắc mắc Xuân Cung Họa là gì chưa? Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, bạn đã bỏ qua loại hình nghệ thuật của xứ Phù Tang để có cái nhìn khác về tình dục nhé!

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )