Tại sao khi pha nước chanh đá phải hòa đường vào nước rồi mới cho đá vào mà không làm ngược lại

By Kinsley

Tại sao khi pha nước chanh đá phải hòa đường vào nước rồi mới cho đá vào mà không làm ngược lại

0 bình luận về “Tại sao khi pha nước chanh đá phải hòa đường vào nước rồi mới cho đá vào mà không làm ngược lại”

  1.        Vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm nên khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh không đủ ngọt.

                                                    ~Chúc bạn học giỏi~

    Trả lời
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     nếu cho đá vào trước nhiệt độ của nước giảm làm giảm quá trình khuếch tán, đường sẽ tan lâu hơn.

    Trả lời

Viết một bình luận