1.Đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nào sẽ mau sôi hơn? Giải thích? 2.Tại sao nồi, xoong thường làm bằng ki

By Julia

1.Đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một
bếp lửa thì nước trong ấm nào sẽ mau sôi hơn? Giải thích?
2.Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa
thường làm bằng sứ.

0 bình luận về “1.Đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nào sẽ mau sôi hơn? Giải thích? 2.Tại sao nồi, xoong thường làm bằng ki”

  1. 1.Đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nào sẽ mau sôi hơn? Giải thích?

    -Ấm nhôm sẽ chóng sôi hơn do nhôm là chất dẫn nhiệt tốt hơn đất

    2.Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường làm bằng sứ.

    -Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

    Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

    Trả lời
  2. Đáp án:

    1. Ấm nhôm sẽ chóng sôi hơn. Vì nhôm là chất dẫn nhiệt tốt hơn đất.

    2.

    – Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

    – Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

     

    Trả lời

Viết một bình luận