ại sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng?
0 bình luận về “ại sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng?”
Đáp án:
vì khi ta rót nước sôi vào trong cốc thủy tinh dày thì mặt trong của ly sẽ nóng trước nên sẽ nở ra ,còn mặt ngoài cốc thì chưa nóng ra làm cho chúng chèn nhau gây ra vỡ cốc
– Vì khi ta rót nước sôi vào trong cốc thủy tinh dày thì mặt trong của ly sẽ nóng trước nên sẽ nở ra, còn mặt ngoài cốc thì chưa nóng nên chưa nở ra làm cho chúng chèn nhau gây ra vỡ cốc.
Đáp án:
vì khi ta rót nước sôi vào trong cốc thủy tinh dày thì mặt trong của ly sẽ nóng trước nên sẽ nở ra ,còn mặt ngoài cốc thì chưa nóng ra làm cho chúng chèn nhau gây ra vỡ cốc
<mình xin hay nhất nha>
– Vì khi ta rót nước sôi vào trong cốc thủy tinh dày thì mặt trong của ly sẽ nóng trước nên sẽ nở ra, còn mặt ngoài cốc thì chưa nóng nên chưa nở ra làm cho chúng chèn nhau gây ra vỡ cốc.