caau1 Khi dùng máy cưa,cưa lâu thì thấy lưỡi cưa nóng lên. Trong hiện tượng này đã có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng nào sang năng lượng nào?Nhiệt n

caau1 Khi dùng máy cưa,cưa lâu thì thấy lưỡi cưa nóng lên. Trong hiện tượng này đã có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng nào sang năng lượng nào?Nhiệt năng của vật đã thay đổi theo cách nào ?
Câu 2
Trong chân không va trong chất rắn co xảy ra đối lưu ko ?
Vì sao ?

0 bình luận về “caau1 Khi dùng máy cưa,cưa lâu thì thấy lưỡi cưa nóng lên. Trong hiện tượng này đã có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng nào sang năng lượng nào?Nhiệt n”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Câu 1:

    Khi dùng máy cưa,cưa lâu thì thấy lưỡi cưa nóng lên. Trong hiện tượng này đã có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng cơ năng thành nhiệt năng. Nhiệt năng của vật đã thay đổi theo cách thực hiện công.

     Câu 2:

    Trong chân không va trong chất rắn không xảy ra đối lưu được vì trong chân không thì không có vật chất thực hiện đối lưu còn trong chất rắn lực liên kết phân tử lớn nên cũng không xảy ta đối lưu.

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     chán chả muốn trả lời trả lời đúng câu hỏi còn bị xóa           Trong chân không và trong chất rắn không có hiện tượng đối lưu. Chân không là môi trường không có phân tử khí nào còn trong chất rắn các phân tử kiên kết với nhau rất chặt chẽ, chúng không thể di chuyển thành dòng được. Vì vậy không thể tạo thành các dòng đối lưu.

    Bình luận

Viết một bình luận