Bánh mì dưa hấu dạo gần đây được nhiều mẹ truyền tai nhau bởi không những ngon mà còn rất hợp khẩu vị của trẻ nhỏ.
Cách làm bánh mì dưa hấu dưới đây rất đơn giản, nó không những giúp thu hút, kích thích để giúp cho các bé ăn ngon hơn mà vừa là món quà vặt để cả gia đình cùng ngồi nhâm nhi.
Hãy cùng trang mtrend.vn vào bếp làm ngay món bánh mì dưa hấu này nhé!
Cách làm bánh mì dưa hấu
Nguyên liệu
Để làm được món bánh mì dưa hấu đẹp mắt thì ngoài chuẩn bị bột bạn còn cần một ít màu thực phẩm cùng các loại nguyên liệu khác, khá dễ kiếm.
- 300 g bột mì
- 120 g nho khô
- 50 g đường trắng
- 1 quả trứng gà.
- 1/2 muỗng cafe muối
- 8 g men nở
- 30 g bơ
- 1 ít màu thực phẩm xanh lá cây và đỏ
Để đảm bảo sức khỏe cho bé, bạn cần cẩn trọng trong việc mua màu thực phẩm, phải là loại an toàn, có nguồn gốc thiên nhiên nhé!
Công thức làm bánh mì dưa hấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Bạn cho bột mì + men nở + muối + đường trắng vào và trộn đều cùngvới 320ml nước. Sau đó, bạn cho bơ + trứng gà vào và đánh đều lên.
- Bạn đợi khoảng tầm 30-40 phút để cho bột nở, bạn đem chia thành 3 phần cho bằng nhau.
- Phần 1 bạn đem trộn cùng màu thực phẩm có màu xanh lá cây. Phần 2 bạn đem trộn cùng màu thực phẩm đỏ + nho khô. Phần còn lại để nguyên.
- Bạn đem nhồi phần bột có màu đỏ cho thành hình trụ, bạn lấy phần bột có màu trắng để bọc xung quanh. Sau đó, bạn lấy phần bột có màu xanh, bạn bọc khối bột lại.
Bước 2: Hoàn thành.
- Bạn để yên để cho các thành phần dính lại được với nhau khoảng tầm 15 phút, trong lúc chờ, bạn bật lò nướng lên để 180 độ. Sau đó thì bạn đem nướng bánh khoảng tầm 35 phút.
- Khi bạn thấy bánh đã chín, bạn lấy ra ngoài, để cho nguội khoảng tầm 15 phút là bạn đã thưởngthức được rồi.
Bạn thấy đấy, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có món bánh mì dưa hấu siêu cute cho cả nhà, đặc biệt là bé yêu thưởng thức rồi.