Với những tín đồ ăn vặt, chân gà hẳn là một trong những thực đơn quen thuộc. Chân gà cũng có thể chế biến được nhiều món trong đó phổ biến nhất vẫn là chân gà nướng và chân gà chua cay.
Ngoài ra còn có một công thức chế biến chân gà cực ngon và sáng tạo mà không phải ai cũng biết đó là chân gà ngâm dấm.
Với hương vị hấp dẫn, cách làm chân gà ngâm dấm dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn mới lạ và không kém phần hấp dẫn. Cùng nhau khám phá món chân gà ngâm dấm nhé.
Cách làm chân gà ngâm dấm độc đáo
Nguyên liệu
Ngoài chân gà, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ các gia vị để ngâm. Tất nhiên đừng quên chuẩn bị cả hũ ngâm nữa nhé, tốt nhất là hũ thủy tinh có nắp đậy.
- Chân gà: 500g
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 5 quả
- Sả: 3 cây
- Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, giấm, nước, muối hột
- Lọ đựng chân gà
Cách làm chân gà ngâm giấm ngon
Công thức ngâm chân gà với giấm như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn cạo vỏ gừng, đập dập rồi băm nhuyễn nha.
- Ta bóc vỏ sả, cắt thành khúc ngắn dài 3-4cm và tước sợi đi.
- Với ớt, mình rửa sạch, cắt nhỏ.
- Còn chân gà mình rửa sạch, cắt bỏ phần móng đi rồi cho vào nước sôi để luộc cùng với ít gia vị cho thật đậm đà nhé.
- Tới khi chân gà chín, mình ngâm chân vào nước lạnh để chân săn lại. Sau 15-20 phút mình vớt ra để ráo và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng cho da khô lại thôi.
Bước 2: Làm nước ngâm
- Các bạn bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước vào cùng với 3 thìa đường, 1 thìa gia vị, 6 thìa giấm và khuấy đều lên.
- Ta đun cho nước sôi rồi thêm 3 thìa nước mắm vào với phần sả ớt và tiếp tục khuấy đều tay nào.
Bước 3: Ngâm chân gà
- Chúng mình xếp chân gà vào trong lọ rồi đổ phần nước ngâm vào.
- Ta đậy nắp kín lại và sau 1 ngày là có thể thưởng thức rồi. Yêu cầu sau khi ngâm, chân gà phải ngấm gia vị, không quá dai và có màu sáng đẹp mắt.
Món chân gà ngâm giấm chắc chắn là một món ăn rất tuyệt vời và hấp dẫn nếu được thưởng thức cùng muối tiêu chanh đấy. Làm món này cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần thì tuyệt phải biết.
Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm giấm này nhé!