Gỏi bò tái chanh là một món tương đối lạ miệng, tuy cách làm không quá cầu kì nhưng lại cần nhiều gia vị và nguyên liệu. Đổi lại bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Cách làm gỏi bò tái chanh dưới đây là công thức có thể nói là đơn giản nhất, giúp bạn có thể hoàn thành món ăn này nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị vốn có. Nếu đang có nhu cầu chế biến thì bỏ qua công thức làm được mTrend giới thiệu nhé.
Cách làm gỏi bò tái chanh hương vị đậm đà
Nguyên liệu
Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món gỏi bò tái chanh tuy không nhiều nhưng lại khá đa dạng, cả về làm gỏi hay nước sốt. Bởi vậy bạn hãy chú ý danh sách dưới và chuẩn bị đầy đủ nhé.
- 450 g thịt bò thăn
- 1/2 củ hành tím, ít lát chanh để trang trí
- 1 củ cà rốt thái sợi mỏng
- Bánh phồng tôm
- 1/4 bắp xà lách thái nhỏ
- 1 thìa canh hành phi
- 1 thìa canh đậu phộng rang
- Rau thơm (rau răm), ớt trái
Nguyên liệu làm nước sốt:
- Ít tỏi băm
- 3 thìa canh nước cốt chanh
- 3 thìa canh giấm
- 3 thìa canh nước mắm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê muối
Cách làm món gỏi bò tái chanh
Công thức làm gỏi bò tái chanh thơm ngon hấp dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn đem trộn các nguyên liệu dùng làm nước sốt và cho vào trong một cái bát nhỏ. Bạn khuấy đều rồi bạn để qua một bên.
- Thịt bò thăn bạn thái lát mỏng rồi đem chần sơ qua với nước sôi, để ráo. Cà rốt bạn thái sợi, bóp muối để cho mềm, rồi bạn rửa lại cùng với nước lạnh và để ráo.
- Hành tím bạn thái lát mỏng và đem cho vào trong bát ngâm với chút giấm + đường. Rau răm bạn nhặt lá rồi bỏ sâu, bạn rửa sạch, và để ráo rồi thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện làm
- Bạn cho thịt bò vào trong một âu sạch + cà rốt + hành tím + rau rămrồi đem cho thêm một chút nước sốt có pha sẵn ở trên, bạn đem trộnthịt cho thấm nước sốt.
- Bạn cho xà lách vào trong đĩa, rồi cho hỗn hợp thịt đã được trộn lên bên trên. Sau đó bạn cho rau răm + hành tím + đậu phộng rang lên trên là hoàn tất.
- Bạn cho thêm ít chanh tươi để dùng trang trí , món này bạn ăn kèm cùng với bánh phồng tôm chiên giòn.
Yêu cầu khi ăn thịt bò phải ngọt và thấm vừa đủ hương vị nước sốt, hơi chua và có mùi thơm. Rau ăn kèm cùng đậu phộng cũng tạo nên mùi hương rất thơm, dễ ăn.
Bạn thấy đấy, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có món gỏi bò tái chanh thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn ngon này.
Xem thêm:
Cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon chuẩn Hàn Quốc