Cách làm nước chấm bún chả dưới đây rất đơn giản, nó chính là một trong những yếu tố để làm nên thương hiệu. Hãy cùng trang mtrend.vn vào bếp làm ngay nước chấm bún chả cực ngon này nhé!
Nguyên liệu để làm nước chấm bún chả
Nguyên liệu cho 4 người:
- 2 quả ớt
- 5 nhánh tỏi
- 100ml dấm
- 200g đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 quả chanh
- 5 thìa canh nước mắm ngon
- 100ml nước sôi để nguội
Cách làm nước chấm bún chả cực ngon cực hấp dẫn
Cách làm nước chấm bún chả góp phần làm tăng thêm hương vị cho món bún ngon này:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đu đủ bạn bào vỏ và nạo bỏ đi phần ruột, bạn cắt bớt đi phần núm ở trên đầu và đem ngâm vào muối có pha loãng trong thời gian 30 phút.
- Cà rốt bạn nạo vỏ, rồi cắt thành 3 khúc.
- Ớt bạn băm nhỏ.
- Tỏi bạn bóc vỏ, rồi đập dập, và băm nhuyễn.
- Bạn đem bào nhỏ cà rốt + đu đủ thành miếng mỏng, bạn có thể tỉa thêm thành hình hoa cho đẹp mắt sau đó bạn dùng dao sắc và cắt lát mỏng.
- Chanh bạn bổ đôi, rồi vắt lấy nước cốt và gạn bỏ hột.
Bước 2: Thực hiện làm
- Bạn đem đổ hết nước muối ngâm đi, bạn để đu đủ + cà rốt cho hơi se mặt lại, bạn cho thêm vào 2 thìa canh đường + 1 thìa canh bột canh + 3 thìa canh nước cốt chanh + 1 nửa chỗ ớt băm, bạn xóc đều, và nếm cho vừa với khẩu vị.
- Bạn để cho phần dưa góp tự ngấm trong khoảng 10 phút.
- Bạn cho 15 thìa canh nước sôi để nguội vào trong một bát lớn, bạn cho tiếp 3 thìa canh đường và hòa tan sau đó, bạn cho tiếp 6 thìa canh nước mắm ngon + nước cốt chanh và khuấy đều. Sau đó bạn cho thêm tỏi băm +ớt vào.
- Bạn cho nước chấm đã được pha vào trong nồi và đun hơi ấm.
- Bạn cho nước chấm ra bát, và thêm dưa góp + chả vào, bạn chan kèm cùng với bún.
Bạn thấy đấy, chỉ với 3 bước bạn đã có món nước chấm bún chả thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài quán để cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi.