Bún bung dọc mùng cũng được rất nhiều người ưa thích, ngoài những món bún như: bún thang, bún ốc, bún cá, bún riêu cua…thì hôm nay hãy đổi vị bằng một bát bún bung dọc mùng nhé. Hãy cùng mtrend.vn vào bếp và thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu để làm bún bung dọc mùng
- Bún : 300 gam
- Dọc mùng: 2 cây
- Sườn non: 300g
- Sấu: 5 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá và mùi tàu: 100gam
- Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, đường, bột nghệ, dầu ăn, tương ớt và hạt tiêu
Cách nấu bún bung dọc mùng ngon như đầu bếp
Cách nấu bún bung dọc mùng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn: Ta mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi luộc qua sẽ giúp sườn ngon và không bị hôi. Sau đó ta vớt sườn ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước, ta dọc 2 dẻ một và chặt miếng dài khoảng 3 đến 4 cm, đem ướp cùng với 1 chút nước mắm, hạt tiêu, muối và bột nghệ.
- Dọc mùng: Ta đem tước sạch xơ rồi thái lát chéo sau đó ta cùng bóp nhẹ dọc mùng với một chút muối rồi để trong khoảng 10 cho đến 15 phút và đem đe rửa sạch với nước, vắt kiệt. Lưu ý là dọc mùng nên bóp với muối khi ăn sẽ không bị ngứa và có độ giòn ngon.
- Sấu: Ta đem cạo vỏ và rửa sạch.
- Cà chua: Ta đem rửa sạch và thái miếng cau.
- Hành lá và mùi tàu : Ta cũng rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm nước dùng
- Trước tiên ta cho sườn vào xào qua rồi cho khoảng 1 lít nước vào đun lên để lấy nước dùng. Khi nước sôi thì ta cho xấu vào và hạ nhỏ lửa đun chừng khoảng 20 phút.
- Sau đó ta cho dầu vào chảo và đuhn nóng lên rồi ta cho ½ cà chua vào trưng nhuyễn để tạo nước màu.
- Cuối cùng ta cho nước màu cà chua, phần cà chua còn lai và dọc mùng vào nồi nước dùng, rồi tiếp tục đun sôi, ta nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
Bước 3: Trình bày
- Xong xuôi ta bắc nồi nước dùng ra rồi lấy bún và sườn vào bát, ta bày dọc mùng, cà chua, hành lá và mùi tàu lên phía trên, sau đó ta chan nước dùng vào là thưởng thức được thôi.
Bạn có thể hoàn toàn tự tay thực hiện cách nấu bún bung dọc mùng phải không nào? Bữa tối cả nhà cùng quây quần và sì sụt thưởng thức bát bún nóng hổi của bạn thì quả là tuyệt vời đấy. Từng miếng sườn béo ngậy hòa lẫn mùi thơm của gia vị và nước dùng đậm đà sẽ khó có thể chối từ. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Xem thêm:
Công dụng, tác hại và cách nấu canh bí đỏ đậu phộng chay