Câu 1:Trình bày đặc điểm cấu trúc địa hình của khu vực Trung và Nam Mĩ.
Câu 2:Đặc điểm dân cư Châu Mĩ?Trung-Nam Mĩ có điểm gì độc đáo về thành phần dân tộc,dân cư và nền văn hóa
Câu 3:Trình bày đặc điểm ngành công nghiệp,dịch vụ của Bắc Mĩ.Trình bày đặc điểm ngành nông nghiệp của Trung-Nam Mĩ
Câu 4 :Em có hiểu biết gì về khối NAFTA và Mexcôxua
Câu 1:
– Eo đất Trung Mĩ và quần đảo Ăng-ti:
+ Eo đất Trung Mĩ là nơi tận cùng của hệ thống Coóc-đi-e, có nhiều núi lửa hoạt động.
+ Quần đảo Ăng-ti là một vòng cung gồm vô số đảo lớn nhỏ kéo dài từ vịnh Mê-hi-ô đén bừ dại lục Nam Mĩ quanh biển Ca-ri-bê.
– Khu vực Nam Mĩ: Có 3 khu vực địa hình:
+ Phía Tây là hệ thống núi trẻ An-đét cao và đồ sộ, cao TB từ 3000-5000 m. Giữa các dãy núi có nhiều thung lũng và cao nguyên.
+ Ở giữa là đồng bằng rộng lớn: Ô-ri-nô-cô, A-ma-dôn, La-pla-ta và Pam-pa.
+ Phía Đông là các sơn nguyên: Bra-xin, Guy-a-na.
Câu 2:
– Đặc điểm dân cư châu Mĩ:
+ Dân số 528,7 triệu người (2007)
+ Mật độ dân số trung bình 20 người/km2
+ Dân cư không bố không đồng đều giữa phía Bắc và Nam, phía Tây và Đông,
Câu 4:
– NAFTA là Hiệp định Mậu dịch Tự do Bắc Mỹ (tiếng Anh: North American Free Trade Agreement; viết tắt: NAFTA) là hiệp định thương mại tự do giữa Canada, Mỹ và Mexico, ký kết ngày 12 tháng 8 năm 1993, hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 1994.
– Mec-cô-xua: là Cộng đồng Thị trường Nam Mỹ là một hiệp định thương mại tự do được thành lập vào năm 1991 giữa các nước Brasil, Argentina, Uruguay, Paraguay. Đến tháng 6 năm 2006, Mercosur kết nạp thêm Venezuela. Bolivia, Chile, Colombia, Ecuador và Peru hiện là các thành viên liên kết của Mercosur.
1) Phía Tây: Cao nguyên đồ sộ nhất Châu Mĩ, cao trung bình từ 3000-5000m, nhiều núi xen kẽ cao nguyên, và thung lũng.
Ở giữa: Rộng lớn, địa hình thấp, gồm đồng bằng Ô-ri-nô-cô, amazon, Pampa, Laptata.
Phía đông: Gồm sơn nguyên Guyana, Braxin hình thành lâu đời, bị đào mòn cắt xẻ mạnh.
2)-Đặc điểm dân cư: Thành phần chủng tộc đa dạng do châu lục này là vùng đất của dân nhập cư
-Trung-Nam mĩ:
+Dân cư: Thành phần dân cư chủ yếu là người lai.
+ Nền văn hóa: Có nền văn hóa La-tin độc đáo
4) Khối NAFTA:
– thành lập vào năm 1993
-Các thành viên: Hoa Kì, Mê-hi-cô, Canada
-Mục đích:
+Kết hợp sức mạnh của 3 nước
+Tạo sức cạnh tranh trên thị trường thế giới
*Khối Mexcoxua:
– Ra đời vào năm 1991
-Thành viên: Braxin, Ac-hen-ti-na, U-ru-guay, Pa-ra-guay, Chi-lê, Bô-li-vi-a
-Mục đích: Tạo nên 1 khối thị trường chung, tăng cường trao đổi thương mại giữa các thành viên và nhằm thoát khỏi sự lũng loạn kinh tế của Hoa Kì
~ Cho mình câu trả lời hay nhất nha bạn!~
Gửi bạn!!!!