Cá thác lác khá kén cách chế biến, người ta thường dùng loại cá này để nấu canh hay kho. Dù vậy cách ngon nhất và được ưa chuộng nhất vẫn là làm chả.
Một món chả cá rất ngon và phù hợp cho những ngày mát mẻ đó là chả cá thác lác chiên với cà chua. Hương vị đậm đà của cá kết hợp với nước sốt sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn.
Cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua cũng không quá khó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành. Nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn cho gia đình thì đừng bỏ qua cơ hội thực hành món ăn này nhé!
Cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua
Nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua chả cá thác lác đã nạo sẵn, nhưng nếu không có thì bạn cũng có thể mua cá về và xay hoặc giã nhỏ để làm chả. Tùy sở thích của bạn, chả cá có chút xương mịn cũng rất ngon.
- Chả cá nạo sẵn: 300g
- Hành lá, thì là: 1 ít
- Cà chua: 2 quả
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu
Cách làm món chả cá thác lác sốt cà chua
Công thức nấu chả cá thác lác chiên sốt cà chua như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá và thì là: Ta đem cắt rễ và nhặt bỏ phần úa hỏng rồi đem rửa sạch. Sau đó ta đem 1/2 thái ngắn còn lại 1/2 thì ta băm nhỏ.
- Cà chua: Ta cũng rửa sạch rồi bổ múi cau.
Bước 2: Tiến hành tẩm ướp gia vị
- Ta cho cá thác lác ra 1 cái tô rồi cho phần hành lá và thì là băm nhỏ cùng với 1/2 cafe hạt tiêu xay, 1/2 cafe nước mắm và 1 ít bột canh. Ta trộn đều lên và để cá ướp chừng khoảng 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị.
- Sau khi ướp cá xong ta viên cá lại theo hình tròn hay hình dẹt tùy ý vừa ăn. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Bước 3: Tiến hành chiên chả cá
- Đầu tiên ta bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào và làm nóng già, sau đó ta cho từng viên cá vào chiên đều các mặt cho thật vàng thơm.
Bước 4: Tiến hành sốt chả cá chiên
- Tiếp theo ta bắc 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp rồi cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đun nóng lên và cho cà chua vào xào mềm nhuyễn, ta cho thêm 1 chút nước sôi đun nhừ lên rồi sau đó ta cho chả cá vào.
- Ta tiếp tục đun sôi và đun dưới ngọn lửa nhỏ, ta đun chừng khoảng 15 phút đến khi thấy nước trong nồi sền sệt thì ta nêm thêm 1 ít bột canh cho vừa vặn và 1 cafe nước mắm cho thơm.
Bước 5: Trình bày
- Món ăn hoàn thành ta bày ra 1 chiếc đĩa sau đó ta rắc lên 1 chút tiêu cùng với hành lá và thì là là xong.
Khi nấu xong yêu cầu chả cá phải mềm và mịn, nước sốt hơi sền sệt và có vị đậm đà, hơi chua ngọt.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua một cách nhanh chóng phải không nào? Kết hợp ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều lần nữa đấy. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!