Dựa vào hình 38.2 và kiến thức đã học hãy trình bày sự phân bố một số sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi ở Bắc Mĩ. Sự phát triển nhanh chóng của ngành n

Dựa vào hình 38.2 và kiến thức đã học hãy trình bày sự phân bố một số sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi ở Bắc Mĩ. Sự phát triển nhanh chóng của ngành nông nghiệp đã tác động như thế nào tới môi trường tự nhiên? Em hãy nêu biện pháp khắc phục.

0 bình luận về “Dựa vào hình 38.2 và kiến thức đã học hãy trình bày sự phân bố một số sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi ở Bắc Mĩ. Sự phát triển nhanh chóng của ngành n”

  1. Quan sát lược đồ nông nghiệp ở Bắc Mĩ ta thấy, trên lãnh thổ Bắc Mĩ có sự phân bố sản xuất trồng trọt và chăn nuôi theo các vùng chuyên canh khác nhau.

    Phân bố nông nghiệp có sự phân hóa rõ rệt từ Bắc xuống Nam

     + Ở vùng đồng bằng Bắc Mỹ trồng nhiều lúa mì.

     + Phía nam trông ngô xen lúa mì. chăn nuôi bò sữa.

     + Ven vịnh Mê-hi-cô trồng nhiều cây công nghiệp nhiệt đới và cây ăn quả.

     + Vùng núi phía tây chăn nuôi lấy thịt.

    Em hãy nêu biện pháp khắc phục.

    +trồng các loại cây công nghiệp và cây ăn quả

    + trồng lúa và chăn nuôi gia súc 

    + Mở rộng nông nghiệp 

    Bình luận

Viết một bình luận