Em rút ra bài học gì về phong tục, tập quán, trang phục, món ăn truyền thống của nước Nhật Bản

Em rút ra bài học gì về phong tục, tập quán, trang phục, món ăn truyền thống của nước Nhật Bản

0 bình luận về “Em rút ra bài học gì về phong tục, tập quán, trang phục, món ăn truyền thống của nước Nhật Bản”

  1. Em rút ra được bài học:

    1. Phải biết chân thành cảm ơn những người đã từng giúp đỡ mình.

    2. Phải biết yêu quê hương, đất nước, dân tộc, tổ tiên

    3. Phải biết kiên trì

    4. Phải giữ lời hứa

    5. Phải có trách nhiệm với việc mình làm

    6. Phải biết cư xử lịch sự, tế nhị

    7. Phải biết tôn trọng mọi người

    8. Cách ăn mặc độc đáo, giản dị và rất coi trọng trang phục

    9. Món ăn giản, đầy đủ chất dinh dưỡng

    Mình biết được từng này thôi

    #Chuc bạn học tốt

    Bình luận
  2. Hiếu kì với người nước ngoài (Họ không đặt vấn đề phê phán hay chọn lọc khi học,mà bằng mọi cách học cho đến hết, sau đó mới nghiền ngẫm tìm hiểu, phát minh ra những điểm có thể cái tiến. Vì thế người Nhật luôn phát huy được điểm mạnh của mình đó là óc sáng tạo, sự tỉ mỉ, tinh tế vốn có của văn hóa dân tộc.)

    Óc thẩm mỹ (từ cách trang trí nhà cửa sắp, xếp đồ đạc trong gia đình hay cách bài trí bữa cơm đều khiến cho mọi người có cảm giác tiếp cận một sự tinh tế, một óc thẩm mỹ cao)

    Gia đình (Gia đình truyền thống Nhật Bản là một hình mẫu gia trưởng với nhiều thế hệ cùng chung sống trong một ngôi nhà và mối quan hệ, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người cùng huyết thống rất mật thiết)

    Trang phục (Ngày nay ở Nhật Bản, nam nữ ở mọi lứa tuổi sống ở các thành phố, thị trấn và nông thôn đều mặc quần áo kiểu phương Tây vì nó thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Chỉ có một số ít người già làm những nghề đặc biệt mới mặc áo kimono truyền thống và họ mặc chủ yếu vào dịp lễ hội, đôi khi người ta cũng mặc kimono ở nhà cho thoải mái. )

    Ẩm thực (Từ những nguyên liệu cơ bản này, người Nhật Bản đã sáng tạo ra các món ăn dân tộc bằng óc thẩm mỹ, sự khéo tay và khẩu vị tinh tế. Mùi vị các món ăn Nhật Bản đơn giản hơn so với hầu hết các món ăn của phương Tây. Đồ ăn của Nhật Bản chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật.)

    Bình luận

Viết một bình luận