Gạo nấu trong nồi và gạo đang xát đều nóng lên, hỏi về mặt thay đổi nhiệt năng có gì giống nhau và khác nhau?

Gạo nấu trong nồi và gạo đang xát đều nóng lên, hỏi về mặt thay đổi nhiệt năng có gì giống nhau và khác nhau?

0 bình luận về “Gạo nấu trong nồi và gạo đang xát đều nóng lên, hỏi về mặt thay đổi nhiệt năng có gì giống nhau và khác nhau?”

  1. Đáp án:

    -Giống nhau: nhiệt năng của gạo đều tăng

    -Khác nhau:

    khi nấu nhiệt năng của gạo tăng là do truyền nhiệt

    khi cọ xát nhiệt năng của gạo tăng là do thực hiện công

     

    Bình luận
  2. +) Giống nhau: Nhiệt năng đều tăng.

    +) Khác nhau: Khi nấu nhiệt năng tăng do truyền nhiệt, khi xát nhiệt tăng do nhận công.

    bài này mik lm r xin ctlhn

     

    Bình luận

Viết một bình luận