Giải thích
a.quả ớt cay đưa từ trong tủ lạnh ra thì 1 lúc sau ta thấy nó bị ướt?
b.Khi đun nước,ta thấy có những giọt nước đọng dưới nắp vung?
Lm đủ 2 ý hộ
Mk đg cần gấp
Giải thích
a.quả ớt cay đưa từ trong tủ lạnh ra thì 1 lúc sau ta thấy nó bị ướt?
b.Khi đun nước,ta thấy có những giọt nước đọng dưới nắp vung?
Lm đủ 2 ý hộ
Mk đg cần gấp
a)Vì khi ở trong tủ lạnh đang nhiệt độ thấp(lạnh) ra ngoài không khí thì nhiệt độ cao(nóng) nên quả ớt bị ướt.
b)Nước đang ở thể lỏng nóng do nhiệt của bếp nên chuyển thành thể khí,nhưng không thoát ra được nên tụ lại thành những giọt nước.
Xin ctlhn ạ
a) Bản chất sự tạo thành giọt nước đọng trên quả ớt trong tủ lạnh chính là sự ngưng tụ của không khí. trong tủ lạnh nhiệt độ không khí giảm xuống làm ngưng tụ lượng hơi nước tạo thành giọt đọng lại .
b)Vì khi trong thời gian nấu cơm, hơi nước sẽ bốc lên nhưng không có chỗ thoát hơi nên ngưng tụ lại ở dưới mặt nắp cơm.