Giair thích tại sao khi đục quả dừa hay hôp sữa thường phải đục hai lỗ
0 bình luận về “Giair thích tại sao khi đục quả dừa hay hôp sữa thường phải đục hai lỗ”
Vì khi đục 1 lỗ nước sẽ ko chảy ra được do áp suất khí quyển tác dụng vào nước từ ngoài vào trong cân bằng với áp suất của lượng nước và lượng không khí có trong quả dừa.
Vì vậy khi đục quả dừa người ta sẽ đục 2 lỗ để áp suất lượng không khí trong dừa cộng với áp suất của lượng nước dừa lớn hơn áp suất khí quyển bên ngoài . ( để lấy nước dừa) .^o^
Vì khi đục 1 lỗ nước sẽ ko chảy ra được do áp suất khí quyển tác dụng vào nước từ ngoài vào trong cân bằng với áp suất của lượng nước và lượng không khí có trong quả dừa.
Vì vậy khi đục quả dừa người ta sẽ đục 2 lỗ để áp suất lượng không khí trong dừa cộng với áp suất của lượng nước dừa lớn hơn áp suất khí quyển bên ngoài . ( để lấy nước dừa) .^o^
Đáp án:
1 lỗ khí vào, 1 lỗ khí ra
Giải thích các bước giải:vì làm như vậy để cho khí vào lưu