Khi rót nước sôi vào bình thủy ta nên rót đầy hay giữ lại một khoảng tại sao
0 bình luận về “Khi rót nước sôi vào bình thủy ta nên rót đầy hay giữ lại một khoảng tại sao”
Đáp án: Không nên rót đầy vì hệ số truyền nhiệt của nước lớn hơn không khí gần 4 lần nên muốn phích giữ được nước nóng lâu hơn, khi rót ta chừa một khoảng trống giữa nước sôi và nắp phích để cách nhiệt. Nếu rót đầy nước sôi, nhiệt dễ truyền ra vỏ phích nước nhờ môi dưới của nước.
– Khi rót nước sôi vào bình thủy ta nên giữ lại một khoảng.
– Vì hơi nứơc của nứơc sôi nở ra rất lớn nên chúng ta cần chừa lại một khoảng giữa nước trong bình và nắp bình nếu không có thể bị vỡ nắp hoặc nhiệt sẽ bị truyền ra ngoài .
Đáp án: Không nên rót đầy vì hệ số truyền nhiệt của nước lớn hơn không khí gần 4 lần nên muốn phích giữ được nước nóng lâu hơn, khi rót ta chừa một khoảng trống giữa nước sôi và nắp phích để cách nhiệt. Nếu rót đầy nước sôi, nhiệt dễ truyền ra vỏ phích nước nhờ môi dưới của nước.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
– Khi rót nước sôi vào bình thủy ta nên giữ lại một khoảng.
– Vì hơi nứơc của nứơc sôi nở ra rất lớn nên chúng ta cần chừa lại một khoảng giữa nước trong bình và nắp bình nếu không có thể bị vỡ nắp hoặc nhiệt sẽ bị truyền ra ngoài .