Lấy cục đá ra khỏi cốc trong tủ lạnh, hoặc rút que kem ra khỏi khuôn, để cho nhanh, người ta thường nhún cốc hoặc khuôn vào chậu nước. Làm thế có tác dụng gì?
Giúp mình với ạ
Lấy cục đá ra khỏi cốc trong tủ lạnh, hoặc rút que kem ra khỏi khuôn, để cho nhanh, người ta thường nhún cốc hoặc khuôn vào chậu nước. Làm thế có tác dụng gì?
Giúp mình với ạ
Lấy cục đá ra khỏi cốc trong tủ lạnh, hoặc rút que kem ra khỏi khuôn, để cho nhanh, người ta thường nhún cốc hoặc khuôn vào chậu nước. Làm thế có tác dụng gì?
Vì khi đá trong cốc hoặc kem trong khuôn thì sẽ khó lấy ra (đá và kem dính vào thành) nên khi ta nhún cốc hoặc khuôn vào chậu nước thì sẽ làm tan bớt phần đá hoặc kem giúp chúng ta lấy ra dễ hơn
$chucbanhoktot$
$chomikxincthnnha$
khi làm vậy, nhiệt độ của nước trong chậu và cốc, khuôn xuất hiện sự chênh lệch( nhiệt độ nước trong chậu cao hơn nhiệt độ khuôn, cốc đá, kem) => xuất hiện hiện tượng cân bằng nhiệt(nhiệt độ nước trong chậu giảm, nhiệt độ khuôn, cốc đá, kem tăng) => phần đá ở gần khuôn, cốc bắt đầu tan ra => lấy đá, kem trong cốc, khuôn ra dễ dàng.