Nêu đặc điểm nổi bật ngành sản xuất lương thực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long 29/07/2021 Bởi Allison Nêu đặc điểm nổi bật ngành sản xuất lương thực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long
-là vùng trọng điểm lúa lớn thứ nhất cả nước -diện tích và sản lượng lúa chiếm hơn 50% của cả nước -lúa được trồng chủ yếu ở các tỉnh :kiên giang,an giang,long an,đồng tháp,sóc trăng,tiền giang -bình quân lương thực trên đầu người toàn vùng đạt 1066,3kg,gấp 2,3 lần trung bình cả nước năm 2002 -là vùng xuất khẩu gạo chủ lực của nước ta Bình luận
Tỉ lệ (%) diện tích và sản lượng lúa của Đồng Bằng sông Cửu Long so với cả nước (năm 2002). + Diện tích lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước : 51,1%. + sản lượng lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước: 51,5%. – Ý nghĩa của việc sản xuất lương thực ở Đồng bằng sông Cửu Long: giải quyết được vấn đề an ninh lương thực và xuất khẩu lương thực. Bình luận
-là vùng trọng điểm lúa lớn thứ nhất cả nước
-diện tích và sản lượng lúa chiếm hơn 50% của cả nước
-lúa được trồng chủ yếu ở các tỉnh :kiên giang,an giang,long an,đồng tháp,sóc trăng,tiền giang
-bình quân lương thực trên đầu người toàn vùng đạt 1066,3kg,gấp 2,3 lần trung bình cả nước năm 2002
-là vùng xuất khẩu gạo chủ lực của nước ta
Tỉ lệ (%) diện tích và sản lượng lúa của Đồng Bằng sông Cửu Long so với cả nước (năm 2002).
+ Diện tích lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước : 51,1%.
+ sản lượng lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước: 51,5%.
– Ý nghĩa của việc sản xuất lương thực ở Đồng bằng sông Cửu Long: giải quyết được vấn đề an ninh lương thực và xuất khẩu lương thực.