Nêu đặc điểm nổi bật ngành sản xuất lương thực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Nêu đặc điểm nổi bật ngành sản xuất lương thực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

0 bình luận về “Nêu đặc điểm nổi bật ngành sản xuất lương thực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long”

  1. -là vùng trọng điểm lúa lớn thứ nhất cả nước

    -diện tích và sản lượng lúa chiếm hơn 50% của cả nước

    -lúa được trồng chủ yếu ở các tỉnh :kiên giang,an giang,long an,đồng tháp,sóc trăng,tiền giang

    -bình quân lương thực trên đầu người toàn vùng đạt 1066,3kg,gấp 2,3 lần trung bình cả nước năm 2002

    -là vùng xuất khẩu gạo chủ lực của nước ta

    Bình luận
  2. Tỉ lệ (%) diện tích và sản lượng lúa của Đồng Bằng sông Cửu Long so với cả nước (năm 2002).

    + Diện tích lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước : 51,1%.

    + sản lượng lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước: 51,5%.

    – Ý nghĩa của việc sản xuất lương thực ở Đồng bằng sông Cửu Long: giải quyết được vấn đề an ninh lương thực và xuất khẩu lương thực.

    Bình luận

Viết một bình luận