Nêu kết luận về sự nở về nhiệt của chất lỏng?Tại sao người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy?
0 bình luận về “Nêu kết luận về sự nở về nhiệt của chất lỏng?Tại sao người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy?”
– Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi
– Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt khác nhau
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
-Chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi
-Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt cũng nở vì nhiệt khác nhau
-Thể tích nước tăng khi nóng lên và giảm khi lạnh đi
Trường hợp đặc biệt: Nước bình thường ở nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C thì co lại chứ không nở ra
Người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng, nếu đóng quá đầy, nước ngọt nở ra và không có chỗ nở gây ra một lực lớn làm bật nắp chai, nếu độ nở quá lớn có thể làm vỡ chai.
– Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi
– Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt khác nhau
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
-Chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi
-Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt cũng nở vì nhiệt khác nhau
-Thể tích nước tăng khi nóng lên và giảm khi lạnh đi
Trường hợp đặc biệt: Nước bình thường ở nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C thì co lại chứ không nở ra
Người ta lại không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng, nếu đóng quá đầy, nước ngọt nở ra và không có chỗ nở gây ra một lực lớn làm bật nắp chai, nếu độ nở quá lớn có thể làm vỡ chai.
Chúc hok tốt
@loan52784