phân tích nghành khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản

phân tích nghành khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản

0 bình luận về “phân tích nghành khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản”

  1. * Điều kiện tự nhiên

    – Cơ sở đánh bắt:+ Có nhiều loài đặc sản như hải sâm, bào ngư, sò, điệp,…

    + Nước ta có 4 ngư trường trọng điểm: Hải Phòng – Quảng Ninh, quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau – Kiên Giang.

    + Nước ta có đường bờ biển dài 3260km và vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn. Nguồn lợi thủy hải sản phong phú với trữ lượng ước tính khoảng 3,9 – 4 triệu tấn.

    – Cơ sở nuôi trồng:+ Nước ta có nhiều sông suối, kênh rạch, ao hồ,… giúp phát triển nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

    + Dọc bờ biển có nhiều bãi triều, đầm phá, các cánh rừng ngập mặn thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản nước lợ.

    + Vùng biển ven các đảo, vũng, vịnh có điều kiện phát triển nuôi thủy sản nước mặn.

    * Điều kiện kinh tế – xã hội

    – Dân cư – lao động:

     +Nước ta có dân số đông nên có lực lượng lao động dồi dào.

    + Người dân có nhiều kinh nghiệm trong đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

    @ xin hay nhất cho nhóm ạ ????

    Bình luận
  2. – Điều kiện phát triển:

    + Tổng trữ lượng hải sản khoảng 4 triệu tấn.

    + Vùng biển nước ta có hơn 2000 loài cá, trên 100 loài tôm, nhiều loài đặc sản như hải sâm, bào ngư… tạo điều kiện cho đánh bắt hải sản.

    – Ven biển có nhiều vũng vịnh, cửa sông, đầm, phá,…thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản.

    – Tình hình phát triển:

    + Ngành thủy sản đã phát triển tổng hợp cả khai thác, nuôi trồng và chế biến hải sản.

    + Khai thác thủy sản còn nhiều bất hợp lý, chủ yếu đánh bắt gần bờ.

    – Phương hướng phát triển:

    + Ngành thủy sản ưu tiên phát triển khai thác hải sản xa bờ.

    + Nuôi trồng thủy sản đang được đẩy mạnh phát triển.

    + Phát triển đồng bộ và hiện đại hóa công nghiệp chế biến hải sản.

    Bình luận

Viết một bình luận