Quả bóng bàn bị móp, làm sao để chỗ móp đó phồng lên như cũ. Giải thik vì sao? Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, người thợ rèn phải nung nóng khâu r

Quả bóng bàn bị móp, làm sao để chỗ móp đó phồng lên như cũ. Giải thik vì sao?
Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới cho vào cán?

0 bình luận về “Quả bóng bàn bị móp, làm sao để chỗ móp đó phồng lên như cũ. Giải thik vì sao? Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, người thợ rèn phải nung nóng khâu r”

  1. 1)Thả nó vào cốc nước nóng.Vì khi nước nóng,khí giãn nở,Làm cho quả nóng phồng như cũ.

    Vì để cho khâu nóng lên,khâu giãn nở,lúc khâu nguội đi sẽ chặt với cán.

    Bạn hình dung nha,mik viết hơi lủng củng

     

    Bình luận
  2.   -Vì khi nhúng bóng bàn vào nước nóng, khí trong bóng bàn sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng gặp vỏ bóng cản trở, gây ra lực đẩy vỏ bóng phồng lên như cũ

       – Phải nung nóng khâu dao, liềm vì khi được nung nóng, khâu nở ra để lắp vào cán, khi nguội đi khâu co lại siết chặt vào cán.

    Bình luận

Viết một bình luận