1, Em hãy cho biết cuộc sống của con người sẽ như thế nào khi môi trường bị ô nhiễm, tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt? 2, Em hiểu thế nào là bảo vệ

Question

1, Em hãy cho biết cuộc sống của con người sẽ như thế nào khi môi trường bị ô nhiễm, tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt?
2, Em hiểu thế nào là bảo vệ môi trường?Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên? Những tài nguyên nào có thể phục hồi, tài nguyên nào không thể phục hồi?
*Liên hệ:
Hãy nhận xét về môi trương nơi em ở? Nếu gia đình em làm nghề đánh bắt cá mà bố mẹ em lại dùng kích điện đánh cá em sẽ nói gì? Nếu người dân ở địa phương em luôn có những hành vi vứt rác bừa bãi em sẽ làm như thế nào? Theo em, mỗi học sinh cần phải làm gì để góp phần bảo vệ môi trường?

in progress 0
Liliana 1 tuần 2021-09-02T13:48:53+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T13:50:19+00:00

  1. Cuộc sống của con người ngày càng ô nhiễm, dẫn đến các bệnh như hô hấp…, nếu tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt sẽ dẫn đến lũ lụt, đời sống nhân dân khó khăn hơn.
  2. Bảo vệ môi trường là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không xả nước bẩn xuống ao hồ sông suối…, khuyến khích nâng cao ý thức con người. 

  + những tài nguyên có thể tái tạo: đất, cây cối, khoáng sản…

  + những tài nguyên k thể phục hồi: gen di truyền của động vậy, khoáng sản đã qua sử dụng…

  0
  2021-09-02T13:50:26+00:00

  1,

  Ô nhiễm không khí

  Ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đường hệ hô hấp. Ngoài ra, bụi mịn là yếu tố gây ô nhiễm nguy hiểm nhất vì nó tồn tại khá lâu trong không khí và phát tán rất xa. Do kích thước khá nhỏ, nếu xâm nhập sâu vào phổi, máu sẽ gây nên các bệnh hô hấp, vô sinh…

  Ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ mắc các rối loạn nhịp tim, thậm chí dẫn đến đau tim ở người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đang mang bệnh, trẻ em dưới 15 tuổi…

  Bên cạnh đó, sóng nhiệt hay tiếng ồn cũng gây những thương tích đối với tai mà còn gây đau đầu, stress, dễ bị căng thẳng thần kinh…

  Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu khiến cho nhiệt độ tăng giảm bất thường có chiều hướng gia tăng. Điều này khiến gây ra các bệnh như đột quỵ nhiệt thậm chí là tử vong.

  Ảnh hưởng của ô nhiễm nước

  Khi con người ăn/ uống phải nước ô nhiễm hoặc thực vật, động vật được nuôi trồng trong môi trường ô nhiễm hoặc tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước bị ô nhiễm thì rất dễ mắc các bệnh như tiêu chảy, dịch tả, thương hàn, viêm gan, viêm não, bệnh do muỗi truyền, thiếu máu…

  Những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hệ sinh thái

  Mối đe dọa chính và tác động trực tiếp đối với hệ sinh thái chính là ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra mưa axit, mưa đá, biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, hiệu ứng nhà kính… gây mất cân bằng và suy thoái các cấu trúc loài.

  2,

  -Bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

  Loại tài nguyên không thể phục hồi được là khoáng sản vì đây là tài nguyên cần đến hàng trăm triệu năm để hình thành, vì vậy, khi hao kiệt thì không phục hồi được. Còn đất rừng nước có thể phục hồi được.

  chúc bạn học tốt nhớ vote cho mình hha

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )