Đặc điểm: – Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi. – Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại. Trả lời
Sự sôi là sự bay hơi xảy ra cả trên mặt thoáng và trong lòng chất lỏng. Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi. Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi. Trả lời
Đặc điểm:
– Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.
– Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại.
Sự sôi là sự bay hơi xảy ra cả trên mặt thoáng và trong lòng chất lỏng.
Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.
Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.