20 câu trắc nghiệm nha. giúp mik với sắp kt rùi Câu 1: Khi đo nhiệt độ không khí người ta phải đặt nhiệt kế: A. Ngoài trời nắng, cách mặt đất 3m B. Nơ

Question

20 câu trắc nghiệm nha. giúp mik với sắp kt rùi
Câu 1: Khi đo nhiệt độ không khí người ta phải đặt nhiệt kế:
A. Ngoài trời nắng, cách mặt đất 3m
B. Nơi mát, cách mặt đất 1m
C. Ngoài trời, sát mặt đất
D. Trong bóng râm, cách mặt đất 2m.
Câu 2: Tại sao có sự khác biệt về nhiệt độ giữa đất và nước:
A. Do trên mặt đất có động thực vật sinh sống.
B. Do lượng nhiệt chiếu xuống đất và nước khác nhau.
C. Do đặc tính hấp thụ nhiệt của đất và nước khác nhau.
D. Do nước có nhiều thủy hải sản cần nhiều không khí để hô hấp.
Câu 3: Điều nào KHÔNG ĐÚNG khi nói về sự thay đổi của nhiệt độ
A. Nhiệt độ không khí thay đổi theo vĩ độ.
B. Nhiệt độ không khí thay đổi theo màu đất.
C. Nhiệt độ không khí thay đổi theo độ cao.
D. Nhiệt độ không khí thay đổi tùy theo vị trí gần hay xa biển.
Câu 4: Khi đo nhiệt độ không khí, người ta phải để nhiệt kế trong bóng râm và cách mặt đất 2 mét vì
A. Hạn chế sai lệch kết quả đo do ánh sáng Mặt Trời và ảnh hưởng của nhiệt độ mặt đất.
B. Không ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế ảnh hưởng của nhiệt độ mặt đất.
C. Hạn chế sai lệch kết quả đo do ánh sáng Mặt Trời và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
D. Bảo quản nhiệt kế để sử dụng lâu hơn.
Câu 5: Thời tiết là hiện tượng khí tượng:
A. Xảy ra trong một thời gian dài ở một nơi.
B. Xảy ra trong một thời gian ngắn nhất định ở một nơi.
C. Xảy ra khắp mọi nơi và không thay đổi.
D. Xảy ra trong thời gian ngắn nhất định tại nhiều nơi.
Câu 6: Giả sử có một ngày ở thành phố Hà Nội, người ta đo được nhiệt độ lúc 1 giờ được 20 độ C, lúc 7 giờ được 24 độ C, lúc 13 giờ được 28 độ C và lúc 19 giờ được 24 độ C. Vậy nhiệt độ trung bình của ngày hôm đó là bao nhiêu?
A. 22 độ C
B. 23 độ C
C. 24 độ C
D. 25 độ C
Câu 7: Để đo khí áp, người ta dùng dụng cụ gì?
A. Nhiệt kế
B. Áp kế
C Ẩm kế
D. Vũ kế
Câu 8: Trên bề mặt Trái Đất có bao nhiêu đai khí áp thấp:
A, 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 9: Ở hai bên xích đạo, gió thổi một chiều quanh năm từ vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về xích đạo là gió?
A. Gió Tây ôn đới.
B. Gió Tín Phong.
C. Gió mùa đông Bắc.
D. Gió mùa đông Nam.
Câu 10: Gió Tây ôn đới là gió thổi thường xuyên từ:
A. Vĩ độ 30 độ Bắc, Nam lên khoảng vĩ độ 60 độ Bắc, Nam.
B. Vĩ độ 60 độ Bắc, Nam lên khoảng vĩ độ 90 độ Bắc, Nam.
C. Vĩ độ 60 độ Bắc, Nam về khoảng vĩ độ 30 độ Bắc, Nam.
D. Vĩ độ 90 độ Bắc, Nam về khoảng vĩ độ 60 độ Bắc, Nam.
Câu 11: Đai áp thấp “T” nằm ở vĩ độ bao nhiêu:
A. 0 độ, 60 độ
B. 0 độ, 30 độ
C. 0 độ, 90 độ
D. 30 độ, 90 độ
Câu 12: Đai áp cao “C” nằm ở vĩ độ bao nhiêu:
A. 0 độ, 60 độ
B. 0 độ, 30 độ
C. 0 độ, 90 độ
D. 30 độ, 90 độ
Câu 13: Không khí luôn luôn chuyển động từ:
A. Nơi áp thấp về nơi áp cao.
B. Biển vào đất liền.
C. Nơi áp cao về nơi áp thấp.
D. Đất liền ra biển.
Câu 14: Gió Tín Phong còn được gọi là gió gì?
A. Gió núi – thung lũng
B. Gió Phơn
C. Gió Mậu Dịch
D. Gió Đông cực
Câu 15: Để tính lượng mưa trong tháng ta thực hiện:
A. lấy trung bình lượng mưa các ngày trong tháng.
B. Cộng lượng mưa các ngày trong tháng.
C. Lấy trung bình lượng mưa trong năm.
D. Cộng lượng mưa của 12 tháng.
Câu 16: Nguồn chính cung cấp hơi nước cho khí quyển là:
A. sông ngòi.
B. ao, hồ.
C. sinh vật.
D. biển và đại dương.
Câu 17: Lượng hơi nước chứa được càng nhiều, khi nhiệt độ không khí
A. càng thấp.
B. càng cao.
C. trung bình.
D. bằng không.
Câu 18: Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 30 độ C là
A. 17 g/cm3.
B. 25 g/cm3.
C. 28 g/cm3.
D. 30 g/cm3.
Câu 19: Để tính lượng mưa rơi ở một địa phương, người ta dùng dụng cụ gì?
A. Nhiệt kế.
B. Áp kế.
C. Ẩm kế.
D. Vũ kế.
Câu 20: Việt Nam nằm trong khu vực có lượng mưa trung bình năm là bao nhiêu?
A. Từ 201 – 500 mm.
B. Từ 501- 1.000mm.
C. Từ 1.001 – 2.000 mm.
D. Trên 2.000 mm.

in progress 0
Ruby 3 tháng 2021-09-15T23:44:04+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-15T23:45:46+00:00

    1. D

    2. C

    3. B

    4. A

    5. B

    6. C

    7. B

    8. C

    9. B

    10. A

    11. A

    12. D

    13. C

    14. C

    15. A

    16. D

    17. B

    18. D

    19. D

    20. C

    Vote 5*, cảm ơn và cho mình câu trả lời hay nhất nhaaaa

    0
    2021-09-15T23:45:52+00:00

    Câu 1: Khi đo nhiệt độ không khí người ta phải đặt nhiệt kế:

    A. Ngoài trời nắng, cách mặt đất 3m

    B. Nơi mát, cách mặt đất 1m

    C. Ngoài trời, sát mặt đất

    D. Trong bóng râm, cách mặt đất 2m.

    Câu 2: Tại sao có sự khác biệt về nhiệt độ giữa đất và nước:

    A. Do trên mặt đất có động thực vật sinh sống.

    B. Do lượng nhiệt chiếu xuống đất và nước khác nhau.

    C. Do đặc tính hấp thụ nhiệt của đất và nước khác nhau.

    D. Do nước có nhiều thủy hải sản cần nhiều không khí để hô hấp.

    Câu 3: Điều nào KHÔNG ĐÚNG khi nói về sự thay đổi của nhiệt độ

    A. Nhiệt độ không khí thay đổi theo vĩ độ.

    B. Nhiệt độ không khí thay đổi theo màu đất.

    C. Nhiệt độ không khí thay đổi theo độ cao.

    D. Nhiệt độ không khí thay đổi tùy theo vị trí gần hay xa biển.

    Câu 4: Khi đo nhiệt độ không khí, người ta phải để nhiệt kế trong bóng râm và cách mặt đất 2 mét vì

    A. Hạn chế sai lệch kết quả đo do ánh sáng Mặt Trời và ảnh hưởng của nhiệt độ mặt đất.

    B. Không ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế ảnh hưởng của nhiệt độ mặt đất.

    C. Hạn chế sai lệch kết quả đo do ánh sáng Mặt Trời và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    D. Bảo quản nhiệt kế để sử dụng lâu hơn

    Câu 5: Thời tiết là hiện tượng khí tượng:

    A. Xảy ra trong một thời gian dài ở một nơi.

    B. Xảy ra trong một thời gian ngắn nhất định ở một nơi.

    C. Xảy ra khắp mọi nơi và không thay đổi.

    D. Xảy ra trong thời gian ngắn nhất định tại nhiều nơi.

    Câu 6: Giả sử có một ngày ở thành phố Hà Nội, người ta đo được nhiệt độ lúc 1 giờ được 20 độ C, lúc 7 giờ được 24 độ C, lúc 13 giờ được 28 độ C và lúc 19 giờ được 24 độ C. Vậy nhiệt độ trung bình của ngày hôm đó là bao nhiêu?

    A. 22 độ C

    B. 23 độ C

    C. 24 độ C

    D. 25 độ C

    Câu 7: Để đo khí áp, người ta dùng dụng cụ gì?

    A. Nhiệt kế

    B. Áp kế

    C Ẩm kế

    D. Vũ kế

    Câu 8: Trên bề mặt Trái Đất có bao nhiêu đai khí áp thấp:

    A, 1

    B. 2

    C. 3

    D. 4

    Câu 9: Ở hai bên xích đạo, gió thổi một chiều quanh năm từ vĩ độ 30 độ Bắc và Nam về xích đạo là gió?

    A. Gió Tây ôn đới.

    B. Gió Tín Phong.

    C. Gió mùa đông Bắc.

    D. Gió mùa đông Nam.

    Câu 10: Gió Tây ôn đới là gió thổi thường xuyên từ:

    A. Vĩ độ 30 độ Bắc, Nam lên khoảng vĩ độ 60 độ Bắc, Nam.

    B. Vĩ độ 60 độ Bắc, Nam lên khoảng vĩ độ 90 độ Bắc, Nam.

    C. Vĩ độ 60 độ Bắc, Nam về khoảng vĩ độ 30 độ Bắc, Nam.

    D. Vĩ độ 90 độ Bắc, Nam về khoảng vĩ độ 60 độ Bắc, Nam.

    Câu 11: Đai áp thấp “T” nằm ở vĩ độ bao nhiêu:

    A. 0 độ, 60 độ

    B. 0 độ, 30 độ

    C. 0 độ, 90 độ

    D. 30 độ, 90 độ

    Câu 12: Đai áp cao “C” nằm ở vĩ độ bao nhiêu:

    A. 0 độ, 60 độ

    B. 0 độ, 30 độ

    C. 0 độ, 90 độ

    D. 30 độ, 90 độ

    Câu 13: Không khí luôn luôn chuyển động từ:

    A. Nơi áp thấp về nơi áp cao.

    B. Biển vào đất liền.

    C. Nơi áp cao về nơi áp thấp.

    D. Đất liền ra biển.

    Câu 14: Gió Tín Phong còn được gọi là gió gì?

    A. Gió núi – thung lũng

    B. Gió Phơn

    C. Gió Mậu Dịch

    D. Gió Đông cực

    Câu 15: Để tính lượng mưa trong tháng ta thực hiện:

    A. lấy trung bình lượng mưa các ngày trong tháng.

    B. Cộng lượng mưa các ngày trong tháng.

    C. Lấy trung bình lượng mưa trong năm.

    D. Cộng lượng mưa của 12 tháng.

    Câu 16: Nguồn chính cung cấp hơi nước cho khí quyển là:

    A. sông ngòi.

    B. ao, hồ.

    C. sinh vật.

    D. biển và đại dương.

    Câu 17: Lượng hơi nước chứa được càng nhiều, khi nhiệt độ không khí

    A. càng thấp.

    B. càng cao.

    C. trung bình.

    D. bằng không

    . Câu 18: Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 30 độ C là

    A. 17 g/cm3.

    B. 25 g/cm3.

    C. 28 g/cm3.

    D. 30 g/cm3.

    Câu 19: Để tính lượng mưa rơi ở một địa phương, người ta dùng dụng cụ gì?

    A. Nhiệt kế.

    B. Áp kế.

    C. Ẩm kế.

    D. Vũ kế.

    Câu 20: Việt Nam nằm trong khu vực có lượng mưa trung bình năm là bao nhiêu?

    A. Từ 201 – 500 mm.

    B. Từ 501- 1.000mm.

    C. Từ 1.001 – 2.000 mm.

    D. Trên 2.000 mm.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )