Bài 1: Khi nói về lực đàn hồi của lò xo. Phát biểu nào sau đây sai? A. Lò xo luôn lấy lại được hình dạng ban đầu khi thôi tác dụng lực. B. Khi lò xo b

Question

Bài 1: Khi nói về lực đàn hồi của lò xo. Phát biểu nào sau đây sai?
A. Lò xo luôn lấy lại được hình dạng ban đầu khi thôi tác dụng lực.
B. Khi lò xo bị dãn, lực đàn hồi có phương dọc theo trục lò xo.
C. Trong giới hạn đàn hồi, lực đàn hồi luôn tỉ lệ thuận với độ biến dạng.
D. Lực đàn hồi có chiều ngược với chiều biến dạng của lò xo.
Bài 2: Một chiếc tàu thùy nổi được trên mặt nước là nhờ có những lực nào tác dụng vào nó?
A. chỉ nhờ trọng lực do Trái Đất hút xuống phía dưới
B. chỉ nhờ lực nâng của nước đẩy lên
C. nhờ trọng lực do Trái Đất hút xuống và lực nâng của nước đẩy lên cân bằng nhau.
D. nhờ lực hút của Trái Đất, lực nâng của nước và lực đẩy của chân vịt phía sau tàu.
Bài 3: Biến dạng của vật nào dưới đây là biến dạng đàn hồi.?
A. Sợi dây sắt
B. Sợi dây cao su
C. Viên đá
D. Cái bàn
Bài 4: Phát biểu nào sau đây đúng về lực đàn hồi của lò xo?
A. Độ biến dạng của lò xo càng nhỏ thì lực đàn hồi càng nhỏ.
B. Chiều dài của lò xo khi bị nén càng nhỏ thì lực đàn hồi càng nhỏ.
C. Chiều dài của lò xo khi bị kéo dãn càng lớn thì lực đàn hồi càng nhỏ
D. Trong hai trường hợp lò xo có chiều dài khác nhau: trường hợp nào lò xo dài hơn thì lực đàn hồi mạnh hơn.
Bài 5: Lực nào sau đây không phải là lực đàn hồi?
A. Lực của giảm xóc xe máy tác dụng lên khung xe máy
B. Lực của quả bóng tác dụng vào tường khi quả bóng va chạm với tường
C. Lực của lò xo bút bi khi tác dụng vào ngòi bút
D. Lực tác dụng vào cánh quạt khi quạt đang quay
Bài 6: Trọng lực có:
A. Phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới.
B. Phương thẳng đứng, chiều từ dưới lên trên.
C. Phương ngang, chiều từ trái sang phải.
D. Phương ngang, chiều từ phải sang trái.
Câu 7: Lực nào dưới đây là lực đàn hồi?
A. Trọng lực của một quả nặng
B. Lực hút của một nam châm tác dụng lên một miếng sắt
C. Lực đẩy của lò xo dưới yên xe đạp
D. Lực kết dính giữa một tờ giấy dán trên bảng với mặt bảng.
Câu 8: Biến dạng của vật nào dưới dây là biến dạng đàn hồi?
A. Cục đất sét
B. Sợi dây đồng
C. Sợi dây cao su
D. Quả ổi chín.
Câu 9: Treo thẳng đứng một lò xo, đầu dưới gắn với một quả cân 10g thì lò xo có độ dài là 11cm; nếu thay bằng quả cân 200g thì lò xo có độ dài là 11,5cm. Hỏi nếu treo quả cân 500g thì lò xo có độ dài bao nhiêu?
A. 12cm
B. 12,5cm
C. 13cm
D. 13,5cm
Câu 10: Nếu treo quả cân 1kg vào một cái “cân lò xo”của cân có độ dài 10cm. Nếu treo quả cân 0,5kg thì lò xo có độ dài 6cm. Hỏi nếu treo quả cân 200g thì lò xo sẽ có độ dài bao nhiêu?
A. 7,6cm
B. 5cm
C. 3,6cm
D. 2,5cm

in progress 0
Remi 2 tháng 2021-08-05T00:55:06+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-05T00:56:21+00:00

    Đáp án:

     1.A

    2.C

    3.B

    4.A

    5.A

    6.A

    7.C

    8.C

    9.C

    10.C

     

    0
    2021-08-05T00:56:26+00:00

    1.A
    2C
    3B
    4A
    5A
    6A
    7C
    8C
    9C
    10C
    Theo mk thôi ạ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )