Câu 1. Hoa Kì và Ca-na-đa là những nước A. chưa ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất. B. có diện tích đất nông nghiệp nhỏ. C. xuất khẩu nông sản

Question

Câu 1. Hoa Kì và Ca-na-đa là những nước
A. chưa ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất.
B. có diện tích đất nông nghiệp nhỏ.
C. xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.
D. có tỉ lệ lao động trong nông nghiệp rất cao.
Câu 2 . Ở vùng núi và cao nguyên phía Tây của Hoa Kì có khí hậu
A. ẩm ướt. B. khô hạn.
C. cận nhiệt đới. D. nóng, mưa nhiều.
Câu 3: Trong cơ cấu kinh tế ở Bắc Mỹ, lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất là
A. nông nghiệp C. công nghiệp
B. Dịch vụ D. Ba lĩnh vực bằng nhau.
Câu 4: Các ngành công nghiệp truyền thống của Hoa Kỳ tập trung ở
A. vùng Tây Bắc và ven vịnh Mê Hi Cô.
B. phía nam hồ lớn và vùng đông bắc ven Đại Tây Dương.
C. phía Nam và duyên hải Thái Bình Dương.
D. vùng trung tâm Hoa Kỳ.
Câu 5. Thế mạnh kinh tế của Mê -hi –cô là
A. có nguồn nhân công giá rẻ, dồi dào.
B. công nghệ hiện đại
C. khoáng sản phong phú
D. thị trường rộng lớn.
Câu 6. Các ngành công nghiệp truyền thống ở Đông Bắc Hoa Kỳ có thời kỳ sa sút vì
A. sau những khủng hoảng kinh tế.
B. công nghiệp chưa kịp đổi mới
C. bị các nền công nghiệp mới cạnh tranh gay gắt.
D. công nghệ chưa theo kịp đà phát triển.
Câu 7. Ngành công nghiệp nào sau đây không phải là thế mạnh của “ Vành đai mặt trời ”
A. Công nghiệp dệt may và thực phẩm.
B. Công nghiệp hóa chất lọc đầu.
C. Công nghiệp hàng không vũ trụ .
D.Công nghiệp điện tử và vi điện tử .
Câu 8. Vùng công nghiệp “Vành đai Mặt Trời” là nơi chiếm ưu thế của ngành
A. luyện kim và cơ khí. B. dệt và thực phẩm.
C. điện tử và hàng không vũ trụ. D. khai thác than, sắt, dầu mỏ.
Câu 9. Hướng chuyển dịch vốn và lao động trên lãnh thổ Hoa Kì
A.từ Nam lên Bắc
B.từ đông Bắc đến phía Nam và Tây nam
C.từ phía tây sang phía đông kinh tuyến 100o T.
D.từ phía đông sang phía tây kinh tuyến 100oT
Câu 10. Trung và Nam Mĩ giáp với các đại dương nào ?
A. Thái B ình Dương, Đại Tây Dương.
B. Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.
C. Ấn Độ Dương, Bắc Băng Dương
D. Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương.
Câu 10. Trung và Nam Mĩ có các dạng địa hình
A. núi ở phía Tây, đồng bằng ở phía Đông, sơn nguyên ở giữa .
B. núi ở phía Đông , đồng bằng ở phía Tây , sơn nguyên ở giữa .
C. núi ở phía Tây, đồng bằng ở giữa, sơn nguyên phía Đông.
D. núi ở giữa, đồng bằng phía Đông, sơn nguyên phía Tây.
Câu 11. Đặc điểm nào sau đây không đúng với quần đảo Ăng-ti ?
A. Là quần đảo lớn nhất thế giới.
B. Là một vòng cung gồm vô số các đảo lớn nhỏ.
C. Phía Đông các đảo có mưa nhiều, rừng rậm phát triển.
D. Phía Tây mưa ít nên phát triển xa van , rừng thưa cây bụi.
Câu 12. Đặc điểm nổi bật nhất của của đồng bằng A-ma-zon là
A. kém phì nhiêu. B. nhỏ hẹp, nhiều đầm lầy .
C. địa hình thấp dần về phía Tây. D. rộng và bằng phẳng nhất thế giới.
Câu 13. Đới khí hậu nào sau đây không thuộc khu vực Trung và Nam Mĩ ?
A. Nhiệt đới. B. Xích đạo.
C . Ôn đới D.Hàn đới

in progress 0
Daisy 2 tuần 2021-07-11T14:12:32+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-11T14:13:58+00:00

    Câu 1/ C

    Câu 2/ mik ko bk câu này

    Câu 3/ B

    Câu 4/ B

    Câu 5/ A

    Câu 6/ A

    Câu 7/ A

    Câu 8/ C

    Câu 9/ B

    Câu 10/ A

    Câu 11/ A

    Câu 12/ D

    Câu 13/ D

    * vote và xin CTLHN ak

    Chúc bạn hc tốt

    0
    2021-07-11T14:13:59+00:00

     1 C

    2 C

    3  B

    4 B

    5  A

    7  A

    8 A

     9 B

    10A

    11 A

    12 D

    13 D

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )